Hiển thị tất cả 3 kết quả

Phật Di Lặc là gì ?

Phật Di lặc là một hình tượng vô cùng quen thuộc đối với nhân dân ta trong tín ngưỡng Phật giáo. Hình ảnh của Phật Di lặc chính là biểu tượng của hạnh phúc trọn đầy, nhiều niềm vui và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tượng Phật còn được đặt cho bởi những cái tên khác vô cùng dân giã và gần gũi với người dân như: Phật mập, Phật cười, Phật bụng bự…

Tượng Phật Di lặc là sản phẩm từ quà tặng phong thủy là sự lựa chọn của đông đảo mọi người. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh này có mặt trong các hộ gia đình với ý nghĩa mang lại những điều tốt lành, sự giàu có, sức khỏe dồi dào.

Ý nghĩa của các tượng Phật Di lạc

Tượng Phật Di lặc cũng có nhiều loại khác nhau với những tư thế, hoạt động khác nhau của Phật. Mỗi tư thế, hoạt động lại mang một ý nghĩa riêng. Vì vậy, khi lựa chọn mua tượng Phật Di lặc, cũng cần lưu ý đến phong thủy để mang lại vận may cho gia đình.

  • Tượng Phật Di lặc ngồi ung dung tự tại: những tượng Phật thế này thường thấy hình ảnh Phật ngồi dưới gốc cây đào hoặc cây tùng, miệng cười tươi, gương mặt phúc hậu, không gợn chút lo lắng. Điều này thể hiện sự an nhàn, bình an đối với cuộc sống và cả trong công việc. Chúng ta nên đặt tượng ở hướng Bắc đối với nơi làm việc và bày trí ở vị trí trung tâm trong gia đình để mang lại thành công, may mắn.
  • Tượng Phật Di lặc kéo bao tiền: mọi người vẫn thường cho rằng bao của Phật Di lặc chứa nhiều của cải, tiền bạc. Vì vậy, hình ảnh Phật kéo bao tiền là tượng trưng cho cuộc sống giàu sang, thịnh vượng, “tiền vào như nước sông Đà”.
  • Tượng Phật Di lặc vui chơi cùng trẻ nhỏ: là hình ảnh những đứa nhỏ vui chơi, quây quần bên tượng Phật. Mỗi đứa nhỏ đều nghịch ngợm, đứa nhéo tai, đứa xoa đầu… Tuy nhiên, Phật không hề khó chịu mà vẫn cười tươi vui vẻ. Ý nghĩa của tượng Phật này là mong muốn con đàn cháu đống, sinh sôi nảy nở, luôn mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho gia đình. Tượng Phật di lặc vui chơi cùng trẻ nhỏ nên được trưng bày ở gian phòng khách hoặc những nơi thường tụ tập các thành viên trong gia đình.
  • Phật Di lặc mang theo bình hồ lô: hình ảnh tượng này là biểu tượng cho sức khỏe dồi dào, không bệnh tật ốm yếu, trường thọ. Nó còn mang ý nghĩa cầu mong sự thảnh thơi và cuộc sống ổn định lâu dài. Đây sẽ là món quà tặng phong thủy rất phù hợp đối với những người lớn tuổi như ông bà, cha mẹ.

Mỗi tượng Phật Di lặc với tư thế, hoạt động khác nhau lại mang biểu tượng, ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Sản phẩm từ quatangplus.vn chắc chắn sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa cho mọi người, đồng thời cũng thể hiện được tình cảm chân thành của người tặng quà với người nhận quà.