Hiển thị kết quả duy nhất

Theo phong thủy, thuyền buồm là biểu tượng cho sự thành đạt, buôn bán thuận lợi. Với những ý nghĩa của nó, thuyền buồm giương cánh là hình ảnh vô cùng quen thuộc trong phòng làm việc của các doanh nhân.

Nguồn gốc của thuyền buồm

Trước kia, thuyền buồm còn được gọi là thuyền độc mộc. Người xưa đã dùng những vật dụng để đục rỗng các thân cây và chế tạo thành một chiếc thuyền để di chuyển trên các con sông. Tuy nhiên, vào thời kì đó, thuyền vẫn chưa có cánh buồm. Phải đến nhiều năm sau, con người mới biết sử dụng những cánh buồm để cản sức gió khi di chuyển trên các con sông, mặt hồ.

Hình ảnh những con thuyền no gió căng buồm ra khơi là một biểu tượng vô cùng đẹp đẽ, thể hiện cho ý chí cao cả của con người luôn muốn chinh phục biển khơi, chinh phục thử thách. Chính vì vậy, nó mang một ý nghĩa đặc biệt đối với các nhà kinh doanh hiện nay.

Ý nghĩa của thuyền buồm phong thủy đối với doanh nhân

Nếu như những linh vật như long, ly, quy, phượng, tỳ hưu là biểu tượng cho tiền tài, của cải, chiêu tài phát lộc, thì hình ảnh thuyền buồm phong thủy lại là sự tượng trưng cho những khát khao mãnh liệt, muốn chinh phục những khó khăn thử thách. Đó cũng là khát vọng được làm chủ vận mệnh, vươn tới thành công của các doanh nhân.

Hình ảnh cánh buồm căng tràn thể hiện sự hanh thông. Gió thổi căng cánh buồm, cánh buồm no gió chính là hình ảnh tượng trưng cho điều kiện tốt đẹp trong những cuộc giao dịch, đàm phán, làm ăn của công việc kinh doanh. Con thuyền với sức gió mạnh hòa vào cùng làn nước tiến mạnh về phía trước, hứa hẹn nhiều thành công và may mắn, thu lại được nhiều lợi nhuận. Chính vì những ý nghĩa mà nó mang lại nên thuyền buồm phong thủy luôn là sản phẩm được các doanh nhân vô cùng ưa chuộng và yêu thích.

Cách bày trí thuyền buồm phong thủy

Thuyền buồm nên được đặt ở những vị trí trang trọng nhất, thoáng đãng, có nhiều ánh sáng và gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Khi bày trí, phải để mũi thuyền hướng vào trong, không để hướng ra bên ngoài. Vì như vậy, nó sẽ mang ý nghĩa là vụt đi, chạy mất, sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ.

Không những vậy, đối với từng chất liệu của con thuyền lại có những cách bài trí khác nhau.

  • Nếu con thuyền được làm bằng kim loại thì nên được để theo hướng Tây hoặc Tây Bắc.
  • Mặt khác, con thuyền được làm bằng pha lê thì được để theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Với phía Đông hoặc Đông Nam thì con thuyền được làm bằng gỗ.
- 13.58%

Thuyền Buồm Phong Thuỷ

Thuyền Buồm Phong Thuỷ

Original Giá was: 950,000 VNĐ.Current Giá is: 821,000 VNĐ.