12 con giáp và quà tặng phong thuỷ phù hợp

“Thiên thời, địa lợi, nhân hoà” là cách nói trong phong thuỷ.12 con giáp, mỗi con một bổn mệnh và việc lựa chọn quà tặng phong thuỷ cho mỗi tuổi cũng khác nhau.

Những gợi ý khi chọn quà tặng phong thuỷ cho mỗi con giáp thú vị sau đây, có thể giúp chủ nhân gặp được nhiều may mắn.

Xem thêm:

12 con giáp và vật phẩm phong thuỷ

Tuổi Tý

quà tặng phong thuỷ

Tuổi Tý rất thích hợp với nước, nước có thể nâng đỡ mang lại may mắn cho họ. Vậy thì quà tặng là một bể cá vàng nhỏ nhắn, xinh xắn là lựa chọn ưng ý cho người tuổi Tý rồi nhé. Và đừng quên mách nhỏ với chủ nhân tuổi “chuột” nên đặt bể cá vàng đặt ở hướng Bắc để đem lại nhiều may mắn và tài khí.

Tuổi Sửu

quà tặng phong thuỷ

Trái với tuổi Tý, những người tuổi Sửu lại hợp với lửa, và những đồ vật đến từ lửa điển hình như đồ gốm sẽ giúp người tuổi Sửu có thêm vận khí tốt. Quà tặng phong thuỷ đến từ gốm ví dụ như những chiếc vòng tay với những chi tiết là từ gốm, hoặc các vật trang trí trong nhà bằng gốm nung chẳng hạn. Gốm nung không chỉ đem lại may mắn cho chủ nhân tuổi Sửu mà còn giúp họ cảm thấy ấm áp, dễ chịu.

Tuổi Dần

quà tặng phong thuỷ

Tuổi Dần lại thích hợp với các loại cây cảnh. Một chậu cây cảnh nho nhỏ đặt trên bàn làm việc hay bàn học. Hoặc một chậu cây cảnh đặt nơi gốc nhà, tất cả sẽ giúp họ may mắn và cuộc sống sung túc hơn.

Tuổi Mão

quà tặng phong thuỷ

Người tuổi Mão rất hợp với màu xanh ngọc bích, trong phong thủy ngọc bích ở dưới lòng đất, do tích tụ tinh hoa trời đất mà thành. Vì thế, quà tặng phong thuỷ cho người tuổi Mão sẽ là các vật trang trí có màu xanh ngọc bích. Và nếu vật đặt trong phòng ngủ thì nên đặt ở góc phía Đông Bắc của phòng để thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt.

Tuổi Thìn

quà tặng phong thuỷ

Hoa sen đem đến sự may mắn và thanh bình cho họ hơn hẳn các thứ khác luôn đấy. Tuổi Rồng sở hữu chậu hoa sen và đặt hướng tây bắc, chắc chắn may mắn luôn luôn mỉm cười với họ.

Tuổi Tỵ

quà tặng phong thuỷ

Tuổi Tỵ thì lại thích hợp với các vật có giá thành tốn kém hơn. Đó là đồ vật bằng bạc hoặc vàng. Đặt các đồ vật bằng vàng hoặc bạc trong phòng làm việc sẽ mang lại may mắn trên con đường công danh sự nghiệp của người tuổi Tỵ.

Tuổi Ngọ

Tuổi này đặc biệt hơn khi hợp vận với cóc đồng. Một con cóc bằng đồng đặt ở góc phòng ngủ phía Tây Bắc sẽ rất tốt cho tài vận cho gia chủ tuổi này.

quà tặng phong thuỷ

Tuổi Mùi

Hãy tặng cho người tuổi Mùi một chiếc hộp bằng gỗ gụ, họ sẽ cười thật tươi. Vì người tuổi này rất hợp với đồ nội thất bằng gỗ gụ. Một hộp gỗ gụ đựng đồ liên quan đến nghề nghiệp được đặt ở góc phía Bắc phòng làm việc sẽ hỗ trợ chuyện làm ăn suôn sẻ.

Tuổi thân

Cây thân gỗ được xem là vật lí tưởng nhất để mang lại may mắn cho người tuổi Thân.

Tuổi Dậu

quà tặng phong thuỷ

Tuổi này lại đòi hỏi các vật có tính mộc tuyệt đối. Quà tặng cho người tuổi Dậu nên là một chậu cây nhỏ bằng gốm màu đỏ đậm.

Tuổi Tuất

quà tặng phong thuỷ

Những người tuổi này lại phải tránh các yếu tố liên quan đến nước và đất. Năm mới đến nên tặng cho họ một vài cành đào trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ và không được cắm vào nước hay đất nhé!

Tuổi Hợi

Cũng giống như tuổi Sửu vật may mắn đem đến cho tuổi này sẽ là những vật làm từ gốm luôn đó các bạn ạ

Mong là những  gợi ý trên sẽ giúp ích cho bản thân cũng như chọn được quà tặng phong thuỷ phù hợp với tuổi của người nhận.

Bài viết liên quan