Cách Chọn Cây Phong Thuỷ Làm Quà Tặng

Cây cảnh là một trong những món quà tặng phong thủy rất phổ biến ngày nay. Hầu như văn phòng công ty hay các sảnh khách sạn, nhà hàng đều bày một vài những loại cây cảnh phong thủy. Những loại cây này không chỉ giúp đem lại bầu không khí mát lành, để trang trí mà còn giúp đem lại may mắn. Nếu như bạn cũng đang có ý định chọn cây cản làm quà tặng phong thủy thì có thể tham khảo những gợi sau đây.

Chọn cây phong thủy theo 12 con giáp.

Theo kinh nghiêm dân gian, mỗi một con giáp sẽ phù hợp với một loại cây khác nhau. Vì thế, khi chọn cây làm quà tặng phong thủy, bạn có thể chọn theo tuổi của người nhận để món quà tặng của mình tở thành món quà phù hợp nhất. Ví dụ :

Nếu chọn cây tặng cho người tuổi tí, cây kim tiền có lẽ sẽ rất phù hợp. cây kim tiền mang ý nghĩa thúc đẩy người tuổi tí dám mạnh dạn hơn trong các hợp đồng, các cuộc đầu tư mạo hiểm.

Đối với người tuổi sửu, bạn nên chọn tặng họ cây dứa cảnh nến. Loại cây này sẽ giúp họ kiếm được nhiều hơn trong các cuộc làm ăn thay vì bỏ quá nhiều công sức nhưng lại kiếm được quá ít tiền.

Đối với người tuổi hổ mạnh mẽ và can đảm thì sao? Bạn nên tặng họ cây ngũ gia bì để giúp họ biết giữ gìn tiền bạc, không quá liều lĩnh trong các cuộc đầu tư.

Chọn cây theo thiết kế ánh sáng của phòng.

Như bạn đã biết, ánh sáng chính là một yếu tố vô cùng quan trọng với bất kỳ loài cây nào. Có cây ưa sáng, cây ưa râm. Vì thế nên khi chọn cây làm quà tặng phong thủy, bạn cũng nên chọn một loại cây sao cho phù hợp với lượng ánh sáng để cây có thể sống lâu, phát triển tốt và dễ dàng chăm sóc hơn.

Hầu hết các cây phong thủy đều sống rất tốt nếu như được cung cấp ánh sáng dầy đủ. Tuy nhiên, nếu căn phòng cảu người nhận quà không đáp ứng được ánh sáng tốt, bạn nên chọn các loại cây ưa râm như : Cây vạn niên thanh, cây lưỡi hổ hay cây lan ý,…

Chọn cây phù hợp với vị trí đặt.

Nếu như bạn đã biết người nhận đang rất muốn có một chậu cây đặt ở một vị trí nào đó, bạn có thể chọn một chậu cây thật phù hợp đặt tại vị trí ấy để làm quà tặng phong thủy.

Nếu bạn đang muốn tìm loại cây để đặt trong nhà, trong văn phòng, bạn nên chọn những loại cây như : Cây phát tài, cây lưỡi hổ hay cây kim tiền. Những loại cây này sẽ không chỉ giúp điều hòa không khí tươi mát trong nhà, giúp đem lại may mắn cho gia chủ, cho công ty mà còn rất dễ sống trong môi trường phòng, nhà kín.

Ngược lại, nếu bạn muốn chọn một loại cây dùng đặt ngoài trời, bạn có thể tham khảo cây vạn thọ, cây mai cảnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các loại cây mini nhỏ nhắn phù hợp để trang trí bàn làm việc tại nhà hoặc văn phòng.

Chọn cây làm quà tặng phong thủy dựa vào ý nghĩa của mỗi loại cây.

Mỗi loại cây đều có một cái tên gọi riêng và mang theo một ý nghĩa riêng của nó. Chính vì thế mà bạn có thể dựa vào những ý nghĩa này để chọn loại cây thật phù hợp làm quà tặng.

Ví dụ như, bạn đang muốn chọn một món quà tặng phong thủy để chúc cho người nhận sẽ có thêm thật nhiều tài lộc để công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, bạn có thể tham khảo cây phát tài, cây vạn niên thanh, cây thường xuân,…

 

Bài viết liên quan