Kinh Nghiệm Chọn Mua Vòng Tay Phong Thủy Đá Quý

Vòng tay phong thủy đá quý hiện nay dành được rất nhiều tình cảm từ phía người dùng. Nó không chỉ là trang sức đẹp mắt và sang trọng, mà còn mang các ý nghĩa về phong thủy. Vì vậy lựa chọn phải căn cứ vào những tiêu chí nhất định, chứ không đơn thuần là sở thích.

Xem thêm:

Nguyên tắc lựa chọn vòng tay phong thủy đá quý

Những chuyên gia về phong thủy đã khẳng định rằng khi chọn vòng tay phong thủy nếu đeo đúng tay, đúng màu thì sẽ thay đổi tích cực vận mệnh của mình.

Chúng ta sẽ chọn vòng tay phong thủy theo ngũ hành và tháng sinh của mỗi người. (H.a 1)

Đối với loại vòng đá quý, bạn có thể chọn theo hai nguyên tắc là ngũ hành bản mệnh và tháng sinh, với mỗi cách chọn bạn sẽ có một lợi ích khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn cần hết sức chú ý, tránh những màu sắc khắc tuổi hoặc kỵ với mình. Nguyên tắc bao giờ cũng là, những chiếc vòng đúng với bản mệnh của người đó sẽ mang lại may mắn và trái lại khắc bệnh sẽ mang lại rắc rối.

Cách chọn vòng tay phong thủy theo màu sắc & Số Hạt, Kích Thước cho từng cung mệnh

Như bạn đã biết, mỗi chúng ta sinh ra chịu sự chi phối của một cung mệnh nhất định, các cung mệnh này lai phù hơp với những màu sắc khác nhau. Nên chọn vòng tay phong thủy theo màu sắc cần căn cứ vào điều này.

Mỗi cung mệnh sẽ hợp với những màu sắc khác nhau. (h.a 2)

Theo đó quy luật chọn màu sắc vòng tay sẽ là:

 • Mệnh Kim: màu tương sinh là vàng, nâu; màu tương hợp là trắng, xám, ghi; màu tương khắc là xanh lá cây. Tránh những chiếc vòng đá có màu hồng, đỏ, tím, đen, xanh nước biển, xanh da trời
 • Mệnh Hỏa: màu xanh lá cây là tương sinh, màu đỏ, hồng, tím là tương hợp, màu trắng, xám, ghi là tương khắc. Mệnh này nên tránh vòng màu đen, xanh nước biển, xanh da trời
 • Mệnh Thổ: màu tương sinh là đỏ, hồng, tím, màu tương hợp là vàng, nâu và màu tương khắc là đen, xanh da trời, xanh nước biển. Mệnh này kỵ màu xanh lá cây, trắng, xám ghi
 • Mệnh Thủy: màu trắng, xám, ghi là tương sinh, màu đen, xanh nước biển, xanh da trời để tương hợp, tương khắc là màu đỏ, hồng, tím. Cung mệnh này nên tránh màu vàng, nâu, xanh lá cây
 • Mệnh Mộc: tương sinh với màu đen, xanh nước biển, da trời, tương hợp với màu xanh lá cây, tương khắc với màu vàng, nâu. Cung này nên tránh màu trắng, xám, ghi, đỏ, hồng

Cách chọn vòng tay phong thủy theo số hạt

Ngoài màu sắc, thì số hạt trên mỗi vòng tay phong thủy cũng là căn cứ cho bạn lựa chọn. Theo đó chúng ta nên chọn những con số thuộc cung Sinh, nghĩa là chia 4 dư 1 và tránh số cung Tử là số chia hết cho 4. Còn nếu tay bạn nhỏ mà những số hạt này không vừa, bạn có thể chọn số lẻ, vì lẻ đại diện cho dương, mang lại những điều tốt lành.

Số hạt cũng rất quan trọng khi lựa chọn vòng tay. (H.a 3)

Cách chọn vòng tay phong thủy theo kích thước vòng tay 

Tiếp theo là kích thước của vòng tay phong thủy, điều này có liên quan một chút tới số hạt quy định nên chiếc vòng tay đó. Nó được phân định rõ ràng ra dành cho nam và nữ, theo đó nam sẽ đeo vòng với kích thước thông thường là 12mm hoặc 14mm trở lên, còn nữ thường là 10mm hoặc 8mm trở xuống. Điều này vừa hợp phong thủy, lại mang đến vẻ hài hòa với đặc điểm của tay từng giới.

Các tiêu chí cụ thể giúp bạn phân biệt vòng tay phong thủy đá thạch anh thật và giả

Chúng ta sẽ phân biệt dễ dàng chiếc vòng tay phong thủy đá thạch anh là thật hay giả thông qua một vài tiêu chí cụ thể. Bạn có thể nhớ và áp dụng không cần đầy đủ, chỉ cần một vài điểm là có thể nhận định được dòng đá.

Các tiêu chí đó là:

 • Sử dụng máy đo độ cứng, năng lượng bức xạ, tuổi đá từ công ty kiểm định
 • So trọng lượng, nếu là đá thật thường nặng hơn còn đá giả thì ngược lại
 • Độ mát lạnh, nếu đá thật áp vào má sẽ rất mát, còn đá giả thì không
 • Năng lượng đá, nếu là đá thật, khi đeo vào tự nhiên cơ thể bạn sẽ cảm thấy một nguồn năng lượng truyền vào
 • Độ tự nhiên của đá, nếu là đá thật, khi bạn chiếu ánh sáng trắng vào, sẽ thấy nó sâu thẳm tận cùng lõi đá, sáng long lanh. Còn chất liệu đá giả cho dù quan sát kỹ bạn cũng không nhìn thấy được vân đá
 • Độ sáng bóng của đá thật càng lâu càng sáng bóng, còn đá giả lại bị mất đi theo thời gian

Và lời khuyên tốt nhất cho bạn đó là hãy chọn mua vòng tay phong thủy đá thạch anh này tại những cơ sở bán hàng uy tín, đó là cách tốt nhất để bạn có được một chiếc vòng tay chính hãng, chuẩn đá tự nhiên, không lo tới hàng nhái kém chất lượng.

Đến tận địa chỉ bán vòng tay phong thủy để chọn

Nếu bạn muốn chọn được chiếc vòng tay phong thủy thì cách tốt nhất là nhìn tận mắt, sờ tận tay, hay nói cách dễ hiểu là đến trực tiếp với địa chỉ bán hàng đó, thay vì ngồi lướt máy tính và chỉ nhìn bằng mắt rồi đặt mua.

Hãy đến tận nơi để chọn lựa chiếc vòng tay cho mình. (H.a 1)

Đeo trực tiếp chiếc vòng đó trên tay, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về nguồn năng lượng và sự phù hợp của nó với chính mình. Nếu thực sự nó phù hợp, bạn sẽ ngay tức thì có cảm giác hài lòng và thoải mái. Còn nếu như bạn ở xa nơi bán, hãy yêu cầu nhân viên tư vấn cho bạn xem ảnh thực của sản phẩm cần mua thay vì ảnh trên website.

Kết luận 

Như vậy qua vòng tay phong thủy vài chia sẻ nhỏ này, hi vọng bạn đã biết cách chọn chiếc phù hợp nhất với mình cũng như cách đeo nó để có may mắn.

Bài viết liên quan