11 Món Quà Lưu Niệm Đơn Giản – Ý Nghĩa

Khi chọn quà tặng lưu niệm, Bạn nên ưu tiên chọn những món quà có giá trị thiên về mặt tinh thần nhiều hơn là vật chất, hoặc bất cứ một đồ vật nào nhưng nhất định phải đảm bảo được độ bền và có thể dùng được thời gian dài. Dưới đây sẽ là một vài món quà tặng lưu niệm bạn có thể tham khảo.

1. Chiếc balo

Một chiếc ba lô đựng đồ dùng cũng có thể coi là món quà tặng lưu niệm khá gần gữi và quen thuộc. Nhất là với những ai có sở thích du lịch hoặc hay có những chuyến đi xa thì với họ những chiếc balo còn có ý nghĩa nhiều hơn thế.

2. Chiếc khăn tay.

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với việc dùng chiếc khăn tay làm quà tặng lưu niệm rồi. Ngoài ra, những chiếc khăn tay còn có thể thay cho lời tỏ tình của những đôi nam nữ yêu nhau. Khăn tay cũng được dùng làm quà tặng lưu niệm cho những người bạn thân, tặng cho mẹ, cho chị cũng cực kỳ phù hợp.

3. Trang sức.

Khi đã nói đến quà tặng lưu niệm thì không thể không nói đến những món đồ trang sức. Những món trang sức luôn được ưu tiên hàng đầu, là món đồ mà dù là nam hay là nữ đều sẽ rất thích.

Bạn có thể chọn một chiếc dây chuyền bằng bạc làm quà tặng lưu niệm cho anh trai hay một chiếc nhẫn có gắn đá quý dành tặng vợ, một chiếc vòng mã não giúp nâng cao và bảo vệ sức khỏe dành tặng ông bà hoặc chiếc lắc chân bằng bạc dành tặng cho đứa cháu bé bỏng.

Những món quà như thế không những là món quà lưu niệm luôn được giữ gìn, luôn mang theo người mà còn là những món đồ rất có giá trị.

4. Chiếc mũ bảo hiểm cho người đi phượt.

Rất nhiều người có đam mê với phượt, luôn thích được đi đây đi đó. Tuy nhiên những nguy hiểm luôn rình rập và rất khó tránh khỏi. Tặng cho ai đó thích đi phượt một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng cao, an toàn cũng chính là một món quà rất phù hợp và ý nghĩa.

5. Chiếc đồng hồ đeo tay.

Hầu hết mọi người, ai cũng có ít nhất một chiếc đồng hồ đeo tay. Những chiếc đồng hồ là món đồ luôn được mọi người yêu thích và chọn làm quà tặng lưu niệm rất nhiều.

Hơn thế đây cũng có thể coi là một món quà chữa cháy rất phù hợp cho những ai bất cẩn hay quá bận rộn, chưa nghĩ ra được món quà lưu niệm nào đặc biệt. Tuy nhiên bạn đừng vì thế mà cho rằng những chiếc đồng hồ đã quá nhàm chán nhé. Dù là món quà tặng khá phổ thông nhưng vẫn giữ được những nét lịch sự, gần gũi và tận tâm của người tặng.

6. Một chậu cây cảnh hoặc cây hoa.

Cây cũng được coi là món quà tặng lưu niệm mang giá trị tính thần rất lớn. Tặng một chậu không chỉ đơn giản là tặng đi một món quà mà giống như bạn đang trao tặng một thứ để nuôi lớn tình cảm và sự gần gũi hơn của đôi bên.

Một chậu cây để sống, để xanh tốt và lớn lên thì người nhận cần chăm bón và theo dõi nó. Bởi vậy, khi người ta chăm bón cho một món quà cũng giống như việc đang nuôi lớn cho một mối quan hệ tốt đẹp.

Có rất nhiều loại cây để bạn tham khảo cho phù hợp với từng đối tượng riêng như : Tặng một chậu hoa hướng dương cho em gái, một chậu hoa hồng cho vợ hay người yêu, tặng một châu cây phát tài cho sếp hay dành một chậu phong lan tặng cho bố. Mỗi một loài cây, một chậu cây lớn nhỏ đều có ý nghĩa riêng của nó.

7. Tiền xu

Nếu bạn đã từng sưu tập tiền xu của các nước thì bạn sẽ biết người ta quý trọng những đồng tiền này như thế nào. Chính bởi vậy bạn có thể chọn tiền xu làm món quà tặng lưu niệm rất phù hợp, nhất là dành tặng cho những ai có sở thích sưu tập hoặc những người thích tìm hiểu văn hóa các nước.

Bạn có thể chọn những đồng tiền mà trong bộ sưu tập của người nhận còn thiếu hoặc những đồng tiền của những nước khác nhau.

Bạn có thể tìm mua những đồng tiền này tại các cửa hàng lưu niệm hoặc đổi tại ngân hàng.

8. Chiếc bình bằng gốm.

Với những người trung niên, đứng tuổi thì chiếc bình gốm sẽ là món quà tặng lưu niệm vô cùng phù hợp. Bạn có thể chọn những chiếc bình được thiết kế chạm trổ một cách tính sảo, bắt mắt hình rồng phượng hay những chiếc bình đơn giản nhưng lại có một giá trị tinh thần riêng.

9. Bức tượng nhỏ dùng trang trí.

Một bức tượng nhỏ chính là một trong những món quà tặng lưu niệm rất được yêu thích với mọi lứa tuổi.

Bạn có thể chọn một bức tượng hình cử nhân cho cô bé đang là học sinh, bức tượng lão nôngdùng để trang trí cây cảnh dành tặng cho người chơi bon sai hay một bức tượng linh vật phong thủy hình tỳ hưu, thiềm thừ dành tặng cho sếp, cho người doanh nhân hay cho một ai đó trong ngày kễ tân gia.

10. Những chiếc gối ngủ.

Gối ngủ chính là một món quà tặng lưu niệm vừa hữu dụng, vừa có thể dùng làm vật kỷ niệm rất thích hợp.

Bạn có thể chọn một chiếc gối ngủ hay gối ôm ngộ nghĩnh, với kích cỡ màu sắc và những hình in dễ thương. Bạn cũng có thể tự tay mình thuê chữ lên gôi hay tự làm một chiếc gối theo thiết kế riêng của bản thân để có một món quà tặng lưu niệm giá trị và có phong cách rất riêng.

11. Chiếc chén trà trang trí.

Có thể nói, một chiếc chén uống trà nhưng lại dùng để trang trí chính là món quà tặng lưu niệm rất thi vị. Có rất nhiều những tách trà được thiết kế rất công phu và tỉ mỉ chỉ dành riêng để trang trí.

Kết luận 

Bạn có thể tham khảo rất nhiều những món quà như vậy ngay tại quatangplus.vn 

Video 

Bài viết liên quan