Những linh vật ý nghĩa từ quà tặng phong thủy

Trong những năm gần đây, các linh vật từ quà tặng phong thủy là sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với mỗi người. Với những ý nghĩa của riêng mình, các linh vật này trở thành những món quà mang nhiều giá trị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số linh vật mang ý nghĩa phong thủy này.

Xem thêm:

  1. Gà trống

Gà trống là hình ảnh không hề xa lạ với người dân Việt Nam từ xa xưa. Con vật này mang đặc tính riêng là ngủ sớm và thức dậy vào sáng sớm cất lên tiếng gáy. Tiếng gáy của chúng vừa báo hiệu một ngày mới bắt đầu, đồng thời cũng có nghĩa xua đuổi những linh hồn xấu, những tà khí, sát khí xuất hiện vào ban đêm.

Biểu tượng gà phong thủy (h.a1)

Ngày nay, trong nghệ thuật phong thủy, linh vật gà trống được sử dụng rất phổ biến. Món quà tặng phong thủy này được đặt trong gia đình có ý nghĩa bài trừ những khí xấu, mang lại vượng khí , may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, trong tình cảm, với những người kém duyên, linh vật này cũng kích thích đường tình duyên của người đó, mang lại hạnh phúc cá nhân.

  1. Sư tử

Sư tử là một trong những con vật có uy quyền, uy quyền mạnh mẽ. Đồng thời, đây cũng là linh vật có vị trí vô cùng quan trọng trong Phật giáo.

Thông thường, khi đặt sử tử làm linh vật phong thủy, người ta thường bày trí theo đôi chứ không để riêng lẻ một con. Đặt một đôi sư tử trước cửa nhà có ý nghĩa bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, linh vật này cũng giúp gia chủ bảo đảm quyền lợi, địa vị của mình, có thể đón được vượng khí, chiêu tài nạp cát.

Khi bày trí linh vật này ở gia đình, bạn có thể đặt chúng trước cửa lớn ở nhà. Đối với công ty hoặc công sở, bạn có thể đặt một đôi sư tử nhỏ phong thủy ở bệ cửa sổ của phòng làm việc.

  1. Thiềm thừ (Cóc đống)

Thiềm thừ hay còn được gọi là cóc đống, là một linh vật có ba chân ngậm tiền xu trong miệng. Trong phong thủy, hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền là một biểu tượng chiêu tài, mang lại tài lộc vào nhà. Không những vậy, nó còn có tác dụng chuyển hung hóa cát, mang lại an lành, yên bình cho gia đình của gia chủ.

Khi bày trí cửa thiềm thừ ở cửa hàng, văn phòng, bạn phải để đầu của cóc quay về phía cửa hàng hoặc văn phòng. Trong nhà, linh vật phong thủy này nên được để ở góc của cửa chính trong phòng khách và đầu cũng phải quay vào phía trong. Với vị trí này, thiềm thừ sẽ phát huy hết tác dụng của chúng.

quà tặng phong thuỷ

  1. Long quy

Linh vật long quy là sự kết hợp của cả rồng và rùa với hình ảnh đầu rồng, mình rùa. Cả rồng và rùa đều là những linh vật nằm trong tứ linh (Long – Ly – Quy – Phượng). Vì thế, linh vật từ quà tặng phong thủy này lại càng mang ý nghĩa thiêng liêng.

Với sự kết hợp của cả rồng và rùa, món vật này mang lại rất nhiều tác dụng. Trưng bày long quy trong gia đình hoặc ở công sở, văn phòng, nó là biểu tượng của sức khỏe, tuổi thọ, có khả năng hút tài vận giàu có. Đồng thời, nó mang lại thịnh vượng, phú quý trong công việc kinh doanh.

  1. Trâu

Là một biểu tượng của nông dân, đây là con vật gắn liền với đời sống của nhân dân Việt Nam trong nền văn hóa nông nghiệp lúa nước. Trong phong thủy, với những đặc tính của riêng mình, linh vật này tượng trưng cho đức tính hiền lành, sự bền bỉ, sức khỏe dẻo dai, mang lại sự no đủ và an lành cho mọi người.

Trâu phong thủy mang lại an lành (h.a3)

Đó chỉ là năm linh vật trong vô số các linh vật khác từ quà tặng phong thủy. Những linh vật này sẽ mang lại vô số những ý nghĩa cho gia chủ. Đây cũng là món quà tặng thiêng liêng cho tất cả mọi người.

Bài viết liên quan