Những đồ vật không nên làm quà tặng phong thủy

Có những món quà tặng phong thủy rất phổ biến, tuy nhiên cũng có những món đồ mà chúng ta không nên dùng làm quà tặng. Nhiều người không biết và đôi khi vẫn dùng nó để trao tặng cho người khác. Cùng xem những món đồ đó là gì để tránh nhé.

Xem thêm:

Những đồ vật sắc nhọn

Những món đồ sắc nhọn tuyệt đối không nên làm quà tặng phong thủy, ví dụ như dao, kéo, kiếm,…vì nó được quan niệm như một sự cắt đứt mối quan hệ giữa bạn và người khác.

Đồ vật sắc nhọn mang lại nhiều sát khí nên chúng ta không nên dùng để tặng. (h.a 1)

Trong những đồ vật sắc nhọn này mang theo một lượng sát khí nhất định, điều mà không một người nhận quà nào muốn. Vì vô tình họ sẽ bị những điều xui xẻo, rắc rối vương vào.

Hoa hồng có gai

Bạn có bất ngờ không khi theo quan niệm quà tặng phong thủy thì hoa hồng có gai là món đồ không nên tặng? chắc chắn không ít người ngạc nhiên vì trước nay loài hoa này được biết tới với sự may mắn và tình yêu.

Tuy nhiên theo phong thủy, vì hoa hồng có nhiều gai nhọn quanh thân, mọi người sẽ quan niệm rằng nó như một sự ngăn cản, tạo sự chông gai cho mối quan hệ của hai người. Chính vì vậy bạn đừng bao giờ tặng cho người mình yêu những bó hoa hồng với đầy gai nhọn nhé. Thay vào đó là loài hồng không gai bằng các chất liệu khác nhau, hoặc ít gai mà thôi nhé.

Đồng hồ

Đồng hồ là món đồ được rất nhiều người dùng làm quà tặng phong thủy, bởi họ nghĩ rằng nó là vật bất li thân với nhiều người. Tuy nhiên theo phong thủy, chiếc đồng hồ này được xem là vật đếm thời gian, như biểu tượng của tuổi trẻ trôi nhanh nên người nhận sẽ không muốn nhận nó.

Đồng hồ như vật đếm thời gian, đếm tuổi trẻ qua nhanh nên không nên dùng để tặng. (h.a 2)

Giày dép

Có lẽ cũng tương tự như đồng hồ, giày dép là món quà tặng được nhiều người lựa chọn cho bạn bè, người thân người yêu. Tuy nhiên theo quan niệm, giày dép cũng không nên làm quà tặng, vì nó có ý nghĩa tượng trưng cho tiếng thở dài, mang lại sự xui xẻo, không may mắn. Nhiều nơi còn cho rằng giày dép cho người nhận chính như một phương tiện để họ chạy khỏi người nhận, làm tồi tệ đi mối quan hệ của hai người.

Khăn tay

Trong các món đồ được xem như quà tặng phong thủy hoặc có yếu tố liên quan tới phong thủy, thì chiếc khăn tay cũng không nên được sử dụng làm quà tặng. Mặc dù nó được xem là món quà khá truyền thống, được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau. Chúng ta thường dùng khăn tay lau nước mắt, mồ hôi nên nó được xem như mang lại sự vất vả, buồn tủi cho người nhận.

Khăn tay lau nước mắt và mồ hôi như một sự vất vả. (h.a 3)

Đây chính là những món quà mà theo quan niệm phong thủy không nên sử dụng làm quà tặng. Vậy nên nếu như đang tìm kiếm cho ai đó một quà tặng phong thủy thì bạn có thể nghĩ tới các món đồ được lựa chọn thịnh hành hiện nay. Đó có thể là tỳ hưu, vòng tay bằng đá, cây tài lộc, tượng phật,…mỗi một món quà này là một ý nghĩa sâu sắc khác nhau. Bạn sẽ thấy nó tốt hơn rất nhiều việc đưa những món đồ trên đây làm quà tặng.

Bài viết liên quan