Quà Phong Thuỷ: Mừng Thọ Ông, Bà – Bố, Mẹ Nên Chọn Gì ?

Không ít bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn một món quà tặng phong thủy để báo hiếu trong ngày đại lễ mừng thọ của ông bà, cha mẹ. Hiểu được điều này, hôm nay quatangplus.vn sẽ đưa ra những gợi ý về cách chọn quà tặng đặc biệt và phù hợp nhất dành riêng cho ngày đại lễ này.

1. Chọn bộ tranh chữ Phúc- Lộc – Thọ làm quà tặng phong thủy.

Những người càng lớn tuổi thì thường càng có xu hướng thích các bức tranh chữ nhiều hơn. Hơn nữa, suy cho cùng thì Phúc – Lộc- Thọ cũng chính là mơ ước của cả đời người. Chính vì thế mà bộ tranh này được rất nhiều người chọn làm quà biếu trong ngày lễ mừng thọ ông cha.

Bạn có thể chọn bộ tranh được thiết kế một cách tinh sảo, chất liệu mạ vàng đẹp mắt và nền chữ lụa đỏ sang trọng. Món quà tặng phong thủy này có thể thay lời cầu chúc ông bà, cha mẹ luôn sống vui, sống khỏe, sống thọ với con cháu.

2. Bức tượng Nhất Phẩm Điểu mạ vàng.

Từ lâu đời, ông cha ta đã luôn xem trọng hình ảnh chú hạc bởi nó chính là một trong những hình ảnh đại diện cho con người quân tử, chính trực. Chính vì thế mà người ta gọi nó là Nhất Phẩm Điểu. Xưa này, hạc cũng là một trong những linh vật phong thủy được rất nhiều gia đình chọn đặt trong vườn, nhà.

Chim Hạc còn mang một ý nghĩa khác nữa đó là hình ảnh của sự sống lâu bền, vĩnh hằng. Cũng vì thế mà bức tượng Hạc mạ vàng rất phù hợp chọn làm quà tặng phong thủy trong những ngày như đại lễ mừng thọ.

3. Bức tranh chữ “ Cha”, “Mẹ” mạ vàng.

Cũng là một bức tranh chữ nhưng với cách thể hiện trực tiếp tình cảm của con cháu dành cho cho mẹ trong ngày lễ mừng thọ.  Bức tranh mạ vàng với lời nhắn nhủ tình cha, nghĩa mẹ sẽ là trọn đời trọn kiếp trong lòng con cháu.

Hiện nay, có rất nhiều những mẫu tranh “ Cha” “mẹ”. Bạn có thể tham khảo những mẫu theo phong cách cổ xưa bằng gỗ đen hoặc theo phong cách hiện đại dựa vào sở thích của cha mẹ mình làm quà tặng phong thủy.

4. Chọn bức tranh “ Đôi cá vàng” trong dịp mừng thọ của cả ông và bà.

Nếu như ông và bà đều có cùng một ngày đại lễ mừng thọ thì chắc chắn bức tranh này sẽ chính là món quà tặng phong thủy ý nghĩa nhất và sẽ càng phù hợp hơn nếu không gian nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Bức tranh cá vàng là hiện diện cho cuộc sống an nhàn cả về công việc và tâm hồn. Nhất là khi về già, người ta càng mong ước một cuộc sống an nhàn bên con đàn cháu đống. Hơn nữa, đây cũng là hình ảnh tượng trương cho phú quý tài lộc và sự chung thủy sắc son, bên nhau tron tình trọn nghĩa trọn một đời của cụ ông và cụ bà.

5. Chọn linh vật của năm mới làm quà tặng phong thủy.

Thông thường, những ngày đại lễ mừng thọ thường rơi vào những ngày giáp tết, khi các con, cháu đều về tụ họp đông đủ bên gia đình. Cũng vì thế mà bạn có thể chọn bức tượng mang linh vật của năm mới làm quà tặng phong thủy cũng rất phù hợp. Một bức tượng chó mạ vàng hoặc bạc sẽ chính là món quà không thể tuyệt vời hơn cho năm mới sắp đến.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một bức tượng tạc hoa lan mạ vàng để làm quà tặng trong dịp lễ này bởi đây chính là hình ảnh tượng trưng cho sự cao quý muôn đời nay.

Kết luận 

Hy vọng với năm món quà được gợi ý trên đây, bạn có thể chọn cho riêng mình một món quà tặng phong thủy phù hợp để báo hiếu cha mẹ, ông bà trong dịp lễ mừng thọ sắp tới.

 

Bài viết liên quan