6 Món Quà Tặng Lưu Niệm Dành Cho Học Sinh

Tuổi học trò gắn liền với những món quà lưu niệm xinh xắn, không có giá trị nhiều về vật chất nhưng là là những món đồ rất ý nghĩa. Một vài những gợi ý về quà tặng lưu niệm sau đây có thể sẽ là những gợi ý phù hợp với bạn.

1. Cây bút mực

Bút mực là món đồ dùng rất quen thuộc của tuổi học trò. Tặng nhau những chiếc bút mực, bút kim tinh làm kỷ niệm sẽ là món quà rất đáng nhớ. Với giá tiền chỉ dao động khoảng vài chục ngàn, bạn có có thể mua được một cây bút vừa bền đẹp, vừa tốt làm kỷ niệm rồi.

2. Một cuốn sổ nhật ký.

Tuổi học trò có lẽ là quãng thời gian mà người ta viết nhật ký nhiều nhất. Những cuốn sổ nhật ký nhỏ, xinh xắn luôn được chân trọng và cất giữ cẩn thận. Bởi vậy sổ nhật ký cũng được coi là món quà tặng lưu niệm rất ý nghĩa và thân thuộc.

Hiện nay, sổ nhật ký đã được thiết kế với rất nhiều chất liệu bìa la như gỗ, vải, kim loại thay vì bằng bìa cứng thông thường. Hơn thế dù là sổ bằng bìa cứng thì cũng có những kiểu thiết kế vô cùng hiện đại và hợp với giới trẻ.

3. Một hộp hạc giấy.

Hộp hạc giấy là món quà tượng trưng cho những ước mơ, mong mỏi mà chưa thành hiện thực. Tuổi học trò luôn là lứa tuổi mộng mơ với nhiều những ước mơ dang dở. Bởi vậy một chiếc hộp hạc giấy chính là món quà tặng lưu niệm rất phù hợp.

Chiếc hộp đựng hạc thường là hộp thủy tinh, tuy nhiên bạn cũng có thể thay bằng những chiếc hộp khác vẫn đảm bảo sự đẹp mắt. Một hộp hạc có thể chứa tới hàng trăm con hạc. Tuy nhiên nếu tự tay làm bạn có thể chỉ làm khoảng hơn mười con là đã đẹp rồi.

Mỗi chiếc hộp đựng hạc giấy thường được cho thêm vào đó một mảnh giấy cuộn tròn lại, ghi vào đó những ước mơ, những mong muốn của tuổi trẻ.

Những chiếc hộp này thường được người ta dùng trang trí và giữ gìn rất lâu làm kỷ niệm.

4. Một chiếc kẹp tóc.

Chiếc kẹp tóc nhỏ nhắn cũng có thể được chọn làm quà tặng lưu niệm rất phù hợp. Tuổi học trò thường gắn liền với những những chiếc kẹp tóc với những kiểu trang trí ngộ nghĩnh dễ thương như hình bông hoa, hình chiếc nơ hay hình trái tim.

Những chiếc kẹp tóc không chỉ là món đồ dùng hàng ngày của các bạn gái mà còn là một món quà tặng lưu niệm khá ý nghĩa.

5. Khung ảnh

Khung ảnh chính là những món quà tặng lưu niệm khá quen thuộc. Có rất nhiều kiểu khung ảnh dễ thương, rất hợp với những bạn học sinh, sinh viên.

Khung ảnh có thể coi là một món quà lưu niệm rất được các bạn học sinh yêu thích. Một lời khuyên khi chọn khung ảnh làm quà đó là hãy chọn một chiếc khung với kích cỡ nhỏ nhắn, đủ để đặt tại một vị trí gọn gàng trên bàn học.

6. Một chiếc khăn tay.

Khăn tay là món quà tặng lưu niệm không chỉ phù hợp với lứa tuổi học sinh sinh viên mà còn là món quà lưu niệm với bất cứ ai. Giữ một chiếc khăn tay của ai đó làm quà tặng kỷ niệm là thói quen của rất nhiều người.

Khăn tay được người ta chọn làm quà tặng lưu niệm rất nhiều bởi một phần nó mang theo mùi hương của người tặng, nó còn là món đồ mang tính chất cá nhân. Tặng một một chiếc khăn tay giống như tặng một món đồ khiến người nhận phải nhớ đến mình.

Kết luận 

Hy vọng những món quà tặng lưu niệm dành cho những bạn học sinh sẽ là những gợi ý bổ ích cho bạn.

 

Bài viết liên quan