5 Món Quà Tết Dành Cho Ông Bà

Ngày lễ tết chính là dịp để bạn báo hiếu cho ông bà của mình. Vậy phải chọn quà tặng tết cho ông bà như thế nào? Đây có thể coi là một câu hỏi khó, đặc biệt là với những bạn trẻ. Vậy những gợi ý này hãy tham khảo ngay những gợi ý sau nhé.

1. Thuốc bổ

Chọn quà tặng tết cho ông bà, có lẽ thuốc bổ sẽ là món quà thích hợp nhất. Hãy chọn một vài loại thuốc bổ mà ông bà đang cần thiết. Để làm được điều này bạn cần phải quan sát và quan tâm nhiều hơn tới ông bà mình, xem thứ thuốc nào mới là thứ mà ông bà đang cần bổ sung là gì. Ví dụ bà bạn đang cần điều trị chứng bệnh cao huyết áp, hãy tìm ngay loại thực phẩm chức năng tốt cho người bị cao huyết áp.

Người già có sức khỏe giảm sút, sức đề kháng yếu dần và rất cần những loại thực phẩm, dược liệu bổ sung như vậy.

Ngoài ra bạn có thể chọn một vài loại cây thuốc quý làm thuốc bổ như nhân sâm chẳng hạn.

2. Các loại trà với những hương vị khác nhau.

Thay vì cà phê hay những thức uống có chất kích thích khác thì trà chính là thứ đồ uống mà ông bà thích nhất.

Thật tuyệt vời biết bao khi bạn chọn những loại trà khác nhau như trà atiso, trà hoa cúc,…. Những loại trà này sẽ giúp ông, bà bạn có những giấc ngủ sâu hơn.

Trà cũng được coi là thứ đồ uống rất thân thuộc với tuổi già, những chén trà dùng nhâm nhi cùng vài người bạn sẽ chính là niềm vui nhỏ trong cuộc sống.

Bạn có thể chọn thêm những hộp trà từ nước ngoài, như Trà Đài Loan chẳng hạn, những hộp trà sẽ giúp ông thay đổi khẩu vị, bà có thể dùng để giới thiệu với bạn bè của mình.

Trà còn có thể dùng để thờ cúng tổ tiên vào ngày tết rất thích hợp, hạn dùng của nó cũng khá dài, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua vài hộp để ông bà dùng dần nhé, ngoài ra, bạn có thể đóng gói thành những giỏ quà xinh xắn nữa nhé.

3. Một chiếc ghế mát xa.

Có nhiều người nghĩ rằng chiếc ghế mát xa không phù hợp làm quà tặng tết. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai. Bất cứ món quà nào, dù là chiếc ghế nhưng nếu là món đồ ý nghĩa và cần thiết thì cũng đều có thể trở thành món quà tết đặc biệt.

Một chiếc ghế mát xa sẽ giúp ông bà được thư giãn trong những ngày vui nhưng lại khá mệt này.

Sau những giờ ra ngoài chơi cùng với họ hàng, ra ngoài chơi xuân mệt nhừ chân tay và cơ thể, chỉ vài phút với chiếc ghế mát xa có thể khiến sự mệt mỏi tan biến và tiếp tục với những phút giây vui vẻ quây quần với con cháu sắp tới.

4. Một chiếc khăn lụa Vạn Phúc cho bà.

Bà đã già rồi, rất cần một chiếc khăn mỏng giữ ấm trong những ngày trời xe lạnh như tết xuân này. Những chiếc khăn len, khăn xô với độ ma xát cao sẽ không phù hợp dành cho bà, thay vào đó, chiếc khăn bằng lụa mềm mại chắc chắn sẽ rất hợp sẽ được bà rất thích. Một chiếc khăn lụa với màu sắc hợp với bà như màu mận chín chẳng hạn.

Một chiếc khăn lụa cũng có thể làm đồ chơi xuân, bà dùng diện đi ra ngoài rất phù hợp.

5. Một bữa ăn truyền thống do chính bạn tự tay vào bếp.

Bạn biết không, tất cả những món đồ xa xỉ không thể nào so sánh được với một bữa cơm mộc mạc giản di và đậm hương vị truyền thống. Những những điều đơn giản như thế này mới là điều mà ông bà mong mỏi nhất.

Bài viết liên quan