Ý nghĩa của linh vật cá chép từ quà tặng phong thủy

Trong những sản phẩm từ quà tặng phong thủy, ngoài Thiềm thừ, Tỳ hưu, Ngựa phong thủy… thì linh vật cá chép cũng là biểu tượng của tài lộc, của sự phát tài. Đặc biệt, sự tích cá chép hóa rồng là câu chuyện rất quen thuộc trong nền văn hóa Á Đông. Những chia sẻ của chúng tôi dưới đây sẽ làm rõ hơn về sự tích này cũng với những ý nghĩa từ linh vật cá chép trong phong thủy.

Xem thêm:

Sự tích cá chép hóa rồng

Cá chép hóa rồng là sự tích không còn xa lạ trong văn hóa Á Đông. Truyền thuyết kể rằng, rồng là con vật của cõi trời, có thể bay lượn trên không trung.  phun nước làm mưa xuống trần gian để tưới mát cho cây cối và tạo nguồn sinh sống cho những sinh vật bên dưới. Tuy nhiên, do số lượng rồng còn ít, không đủ làm mưa nên một cuộc thi rồng được tổ chức. Cuộc thi này nhằm mục đích có thể tìm ra con vật dưới nước có thể hóa được thành rồng, tạo mưa cho trần gian.Cá chép với bản chất có ngậm một viên ngọc trai đã vượt qua các con vật cùng những thử thách và hóa thành rồng.

Hình ảnh cá chép hóa rồng quen thuộc (h.a1)

Từ câu chuyện của dân gian đó, linh vật cá chép hay cá chép hóa rồng đã trở thành một biểu tượng vô cùng quen thuộc cho sự may mắn, thành công và can đảm. Cho đến ngày nay, con vật này cũng là món quà tặng phong thủy vô cùng quen thuộc với mọi người.

Ý nghĩa của linh vật cá chép trong phong thủy

Cá chép với hình ảnh thể hiện cho mong muốn con đàn cháu đống. Cá chép đẻ rất nhiều trứng. Vì vậy, khi đặt linh vật này trong nhà, con cháu trong gia đình đông đúc, sum vầy và hạnh phúc. Trong đồ đồng của người Hán, ở phía trên thường là hai con cá chép và ở giữa được khảm chữ “quân nghi tử tôn” cũng chính là những biểu hiện cho nét văn hóa, phong tục đặc sắc này.

vào đó, khi bày trí linh vật phong thủy này trong gia đình, nó sẽ mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình. Đây là một món vật hút tài, chiêu lộc, mang lại may mắn và phú quý. Bạn có thể mua một tượng cá đặt trong nhà hoặc một mặt đá, trang sức hình cá mang theo người để được phù trợ.

Đôi cá chép từ quà tặng phong thủy (h.a2)

Hình ảnh cá chép với sự tích cá chép hóa rồng là sự tượng trưng cho sự bền bỉ, can đảm và mang lại những thành quả tốt đẹp trên con đường sự nghiệp. Bạn nên đặt một linh vật cá chép ở hướng Bắc trên bàn làm việc ở nhà hoặc cơ quan, nó sẽ thúc đẩy sự thành công của gia chủ, đặc biệt trong công việc kinh doanh. Và đây cũng là sản phẩm từ quà tặng phong thủy không hề xa lạ đối với những nhà kinh doanh.

Trong học tập, cá chép cũng là linh vật kích thích tinh thần học hành của trẻ nhỏ, con cái. Nó là biểu tượng mang lại khí thế, đạt được những kết quả cao trong học hành và thi cử.

Đặc biệt, bạn cũng có thể mua những con cá chép được đặt trong bể cá hoặc treo những bức tranh mang hình ảnh cá chép được treo trong nhà. Điều này cũng có thể mang lại may mắn cho gia đình chứ không chỉ riêng sử dụng tượng cá chép.

Tranh phong thủy cá chép (h.a3)

Là một hình ảnh vô cùng quen thuộc trong văn hóa Á Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng, linh vật cá chép hay cá chép hóa rồng luôn mang lại may mắn cho những người sử dụng nó. Linh vật này là một món quà tặng phong thủy rất ý nghĩa đối với tất cả mọi người.

Bài viết liên quan