Cách Chọn Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tương sinh tương khắc với những mệnh nào? Màu sắc tương sinh tương khắc với mệnh Hỏa là những màu nào? Và chọn vòng tay phong thủy cho những người mệnh này như thế nào? Câu hỏi được khá nhiều người đặt ra và chưa có câu trả lời. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên của các bạn.

Xem thêm:

Người Mệnh Hoả Sinh Ngày Nào ?

Những người mệnh Hỏa được sinh vào những năm 1986. 1987, 1994, 1995, … Và gần đây nhất với chúng ta là năm 2008, 2009, 2016 và 2017. Nhắc tới mệnh Hỏa, người ta thường nghĩ tới ngay lòng nhiệt huyết và đam mê trong mỗi người. Với cái nhiệt có sẵn trong người, những người mang hành Hỏa luôn làm việc một cách nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian và cũng khá hiệu quả. Tuy nhiên, những người này cũng thường rất nóng nảy, vội vàng, chính vì thế khi kết hợp làm việc với người khác thường rất khó và dễ gây ra hiểu lầm với mọi người xung quanh.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa (h.a1)

Trong Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên Mộc có quan hệ tương sinh và rất hợp với Hỏa. Và ngược lại thì Hỏa cực kì khắc Thủy, nước với lửa không thể ở được với nhau. Với những người mệnh Hỏa, màu sắc tương sinh của họ là màu đỏ, màu cam, màu tím. Vì Hỏa hợp với Mộc nên màu xanh – màu tương sinh của Mộc cũng có thể được sử dụng cho Hỏa. Đặc biệt, không được sử dụng màu xanh nước biển, trắng, xám, đen,… Vì Hỏa không hợp với hành Kim, hành Thủy nên phải tránh những màu tương sinh với hai hành này.

Chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa.

Với một số kiến thức về những người mệnh Hỏa, chúng ta cũng có thể biết rằng nên chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh hỏa có màu sắc như thế nào ? . Ngoài những màu tương sinh là màu đỏ, màu cam và màu tím thì màu xanh cũng là màu có thể được chọn khi mua món phụ kiện từ trang sức phong thủy này.

Áp dụng quy luật ngũ hành vào việc chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trước khi chọn lựa cụ thể vào một màu sắc hay chất liệu nào đó của vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa, bạn cần phải hiểu rằng những người mệnh Hỏa là người thuộc năm sinh nào, ngũ hành ra sao để chọn.

Chọn vòng tay phong thủy cần dựa theo ngũ hành. (H.a 1)

Theo đó những người mang mệnh Hỏa thuộc vào Giáp Tuất, Định Dậu, Bính Dần, Ất Hợi,…thuộc mệnh Hỏa nên sẽ có những mối quan hệ tương sinh, tương hợp và tương khắc với các cung mệnh còn lại trong ngũ hành, xét theo bản chất của từng cung.

Từ đó có thể suy ra rằng những người mệnh Hỏa nên chọn màu sắc vòng tay của người mệnh Mộc, mệnh Hỏa, tránh xa màu sắc của mệnh Thủy, mệnh Kim, mệnh Thổ. Cụ thể những gam màu bạn có thể chọn là xanh, đỏ, cam, tím.

Ý nghĩa từng màu sắc của vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa

Như đã nói ở trên, mỗi cung mệnh sẽ có một số màu sắc nhất định sử dụng cho vòng tay phong thủy, mang lại những ý nghĩa cụ thể khác nhau. Vì vậy các gam màu dành cho người mệnh Hỏa cũng không nằm ngoài quy luật này.

Có nhiều gam màu sử dụng cho vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa. (H.a 2)

Đầu tiên là màu đỏ, ai cũng biết nó là đại diện cho hành Hỏa, mang tính chất tương hợp. Màu đỏ được biểu tượng cho lửa, nhiệt huyết, cho máu, sức mạnh và quyền lực. Người Á Đông quan niệm màu đỏ là tượng trưng cho lòng nhiệt huyết, một số dân tôc còn coi nó là sự hi sinh dũng cảm, đoàn kết toàn dân. Màu đỏ đậm với ý nghĩa quyết tâm, là sự phù hợp nếu bạn đa

Màu đỏ :

màu của máu và lửa, màu của nhiệt huyết tràn đầy, của quyền lực và của sức mạnh. Đây cũng là màu tương sinh nhất với người mệnh Hỏa và được mọi người lựa chọn nhiều nhất. Bởi lẽ, khi nghĩ tới màu sắc đỏ này, người ta thường nghĩ ngay đến mệnh Hỏa. Ngoài ra, màu đỏ còn là màu tượng trưng có tình yêu cháy bỏng, của sự dũng cảm và đức hi sinh. Người ta cũng thường cho rằng, màu đỏ cùng với màu đen là biểu tượng của quyền lực tối cao. Vì thế mà một chiếc vòng tay phong thủy màu đỏ rất hợp với những người đứng đầu hay cố gắng vươn lên đạt để đạt được thành công.

Màu cam :

màu của sự mạnh mẽ và hạnh phúc, là màu kết hợp giữa màu đỏ và màu vàng. Màu cam mang đến cho mọi người cảm giác tươi mới căng tràn, sự tươi vui và phấn khởi. Người mệnh Hỏa sử dụng màu cam cũng tăng tính tư duy và sáng tạo.

Màu tím :

là màu khi nhắc đến họ nghĩ ngay đến sự thủy chung son sắt. Nó tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Ngoài ra màu tím còn thể hiện cho sức mạnh, quyền uy và sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Màu xanh lá :

màu sắc của thiên nhiên, gợi sự yên tĩnh, nhẹ nhàng, trong lành và mát mẻ. Những người mang chiếc vòng có màu xanh lá sẽ luôn cảm thấy tâm an nhàn và bình yên.

Những người mệnh Hỏa thường được biết đến là những người năng động, nhiều lòng nhiệt huyết. Một chiếc vòng tay phong thủy có màu tương sinh chắc chắn sẽ luôn tương trợ, giúp đỡ người thuộc hành Hỏa.

Kết Luận 

Hi vọng qua bài viết này, khi được hỏi về cách chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa, bạn có thể tự tin lựa chọn cho mình cũng như người thân, bằng cách căn cứ vào những chia sẻ này của chúng tôi.

Bài viết liên quan