Tại sao vòng tay phong thủy lại được mọi người ưa chuộng?

Vòng tay phong thủy – một trong những đồ trang sức từ phong thủy đã và đang là phụ kiện được các chị em rất ưa chuộng. Tại sao món đồ này lại được ưa chuộng đến như vậy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để thắc mắc này được giải đáp.

Xem thêm:

Nguồn gốc của vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy hay còn được là niệm châu, tràng hạt, sổ châu. Đây cũng là thứ đồ có nguồn gốc từ Phật giáo nên còn được gọi với cái tên là Phật châu. Những người tu hành theo đạo Phật thường dùng chiếc vòng này để xưng danh niệm Phật và trì chú.

Theo truyền thuyết kể lại rằng, trong một lần đi qua nước Cao Ly hay chính là Hàn Quốc ngày nay, Phật có nói với nhà vua rằng hãy xâu chuỗi 108 hạt và mang theo bên mình nhằm diệt phiền não, tâm cũng sẽ cảm thấy thanh tịnh, bình an và vô cùng an lạc. Nhà vua đã nghe theo lời dặn đó, thực hiện trong một thời gian dài và cảm thấy vô cùng hiệu quả.

Vòng tay phong thủy hay niệm châu có nguồn gốc từ Phật giáo (h.a1)

Câu chuyện này được lưu truyền nhiều đời, nó chính là nguồn gốc của niệm châu hay cũng là chiếc vòng tay phong thủy ngày nay. Cùng với sự giao lưu tiếp biên văn hóa, sự truyền giáo truyền đạo giữa các quốc gia, đặc biệt là các nước Á Đông, vòng tay phong thủy được truyền tới và sử dụng rộng rãi ở các tầng lớp vua chúa, quan lại ngày xưa. Và cho đến ngày nay, đó cũng vẫn là món đồ được mọi người hết sức quan tâm và yêu thích.

Ý nghĩa của vòng tay phong thủy

Là một trong những sản phẩm của trang sức phong thủy nói riêng và quà tặng phong thủy nói chung, những chiếc vòng tay cũng mang những ý nghĩa riêng của nó. Không phải ngẫu nhiên mà đây lại là món phụ kiện được các chị em vô cùng yêu thích và săn đón. Những giá trị của chiếc vòng tay phong thủy đã thu hút sự quan tâm và chú ý của tất cả mọi người.

Vòng tay được làm từ rất nhiều chất liệu đá khác nhau như đá mã não, đá thạch anh, đá ruby, đá cẩm thạch… Tuy nhiên có đặc điểm chung là tất cả những loại vòng tay đá đó đều có ý nghĩa mang lại may mắn, điềm lành, điềm tốt, đem tới sự an lành, bình yên và hòa thuận cho những người sử dụng chúng.

Đặc biệt, với tùy từng màu đá cụ thể, nó lại tượng trưng cho những điều khác nhau. Ví như màu đỏ là biểu tượng của tuổi trẻ, của sự năng động, mạnh mẽ và đầy nhiệt huyết trong người. Màu hồng là màu của tình yêu, của hạnh phúc lứa đôi. Chính vì thế rất nhiều cặp đôi thường lựa chọn vòng tay đôi màu hồng để đeo để mong muốn có tình yêu lâu bền và vĩnh cửu… Mỗi màu có những đặc trưng riêng biệt và luôn may mắn cho những người đeo chúng.

Màu sắc đa dạng từ vòng tay phong thủy (h.a2)

Không chỉ là một món đồ mang lại may mắn, một trong những lí do khiến những chiếc vòng tay thu hút được sự quan tâm của các chị em chính bởi tính thẩm mỹ của nó mang lại. Rất nhiều người cho rằng đeo vòng tay được làm từ đá phong thủy làm người đeo nó trông già dặn hơn và không có gu thời trang hiện đại. Tuy nhiên, với những thiết kế vô cùng đẹp mắt và cũng đa dạng, màu sắc hài hòa, nó đã trở thành món phụ kiện rất hợp thời trang. Cho dù kết hợp với loại trang phục gì, chiếc vòng tay cũng nổi bật và thể hiện được một phần cá tính của bạn thông qua thiết kế và màu sắc của sản phẩm.

Vòng tay mang tính thẩm mỹ cao (h.a3)

Ngoài những ý nghĩa từ phong thủy mà món quà này mang lại thì tính thẩm mỹ của vòng tay phong thủy cũng là một trong những yếu tố khiến món phụ kiện này được các chị em yêu thích đến như vậy. Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà các nàng không sắm ngay cho mình một chiếc vòng tay độc đáo này.

Bài viết liên quan