Mệnh Kim nên đeo vòng tay phong thủy như thế nào?

Vòng tay phong thủy nói riêng và những sản phẩm khác từ phong thủy nói chung đều mang lại may mắn cho những người sử dụng chúng. Tuy nhiên, để chúng phát huy hết được tác dụng của mình, những chiếc vòng tay nên được đeo bởi những người hợp mệnh với nó. Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem mệnh Kim nên đeo vòng tay như thế nào cho phù hợp nhé.

Xem thêm:

1. Những màu sắc tương sinh với mệnh Kim

Theo Ngũ hành, Thổ là mệnh sinh Kim, tức là kim được giấu trong đá, khi đã được luyện chế, mài giũa sẽ trở thành kim loại tốt. Tiếp đó, Kim lại sinh Thủy, tức Thủy cần đồ bằng kim loại để khai thác, khám phá. Đặc biệt là Hỏa khắc Kim và Kim thì khắc Mộc. Đây là mối quan hệ tương sinh và tương khắc của hành Kim.

Những màu sắc tương sinh với hành Kim là màu trắng, màu xám và màu ghi. Tuy nhiên vì Kim hợp Thổ nên những màu sắc tương sinh với hành Thổ cũng có thể được dùng cho mệnh Kim. Có một lưu ý rằng, dù Kim sinh Thủy nhưng những màu sắc tương sinh với Thủy không phù hợp với mệnh Kim và gây ra sự tương khắc giữa màu sắc, không tốt cho Kim.

Vòng phong thủy với màu sắc tương sinh với người mệnh Kim (h.a1)

Như vậy, khi chọn vòng tay phong thủy cho mệnh Kim, bạn có thể chọn vòng mang màu sắc: màu vàng, màu nâu đất, màu nâu nhạt (những màu tương sinh với Thổ) và màu trắng, màu ghi, màu xám của hành Kim.

2. Vòng tay phong thủy phù hợp với mệnh Kim

Khi chọn vòng tay phong thủy cho mệnh Kim, hãy chú ý tới những màu sắc tương sinh, tương khắc với mệnh này. Mỗi một màu sắc tương sinh với hành Kim lại mang những ý nghĩa khác nhau.

Nhắc tới màu vàng người ta thường nghĩ tới ngay màu của nắng, của ánh mặt trời ấm áp. Màu vàng của hy vọng, của sự thụ hưởng hạnh phúc và sự sống luôn căng tràn. Không những vậy, trong văn hóa Á Đông, màu vàng còn là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc. Người mệnh Kim đeo chiếc vòng màu vàng cũng chính là mang những hy vọng, mong ước như ý nghĩa của màu sắc này đem lại.

Màu nâu – màu của đất, của sự bền vững và chắc chắn. Nó thể hiện sự bền bỉ, vững chãi, luôn cố gắng ở mọi việc trong cuộc sống của con người. Những người đeo vòng màu nâu có ý nghĩa được tương trợ, giúp đỡ, luôn có ý chí bền bỉ và mang lại thành công.

Chọn vòng tay phù hợp với hành Kim (h.a2)

Màu trắng – màu của tinh khôi, trong sáng. Đây cũng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và thuần khiết. Những chiếc vòng màu trăng cũng là sự tượng trưng cho sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn.

Màu ghi – xám, màu của sự khách quan và rõ ràng. Không những vậy, màu sắc này mang một vẻ sang trọng và rất hoàn mỹ khiến những người xung quanh rất dễ bị hút vào.

Khi lựa vòng tay phong thủy cho mệnh Kim, bạn không được lựa chọn một cách tùy tiện mà chọn đúng theo những màu hợp tương sinh với bản mệnh này. Như vậy, món phụ kiện này sẽ phát huy, bộc lộ được hết tác dụng phong thủy của nó, mang lại may mắn cho những người sử dụng. Những người mệnh Kim hãy chọn cho mình những chiếc vòng phù hợp nhất nhé.

Bài viết liên quan