Cách Chọn Trang Sức Theo Các Mệnh Trong Phong Thuỷ

Có thể là rất nhiều những vật phẩm khác nhau, trong số đó trang sức cũng là một nhân tố được lựa chọn nhiều. Và mệnh của mỗi người sẽ hợp với những loại trang sức phong thủy có đặc điểm khác nhau. Mỗi loại này có thể hướng tới tình duyên, hạnh phúc, may mắn, tài lộc…

Xem thêm :

Chọn quà tặng trang sức cho người mệnh Kim

Chúng ta sẽ chọn quà tặng phong thủy cho mệnh này dựa trên một số đặc điểm về màu sắc tương sinh cung mệnh và bản chất mệnh.

Mệnh Kim thích hợp với những món trang sức phong thủy có màu vàng sậm, nâu đất, bạc, trắng,..(h.a 1)

Theo đó, mệnh Kim có màu sắc tương sinh là vàng sậm, nâu đất, tương hợp là màu trắng, bạc, vàng nhạt. Từ đó bạn có thể chọn các loại trang sức như đá thạch anh tự nhiên với các màu này, vòng đá mắt hổ, dây chuyên tỳ hưu,…

Bên cạnh đó, có thể đeo các loại vòng gỗ phong thủy có màu tự nhiên như gỗ cẩm lai, gỗ sưa… cũng rất phù hợp. Các loại dây chuyền hoặc vòng đeo tay, nhẫn bằng bạc cũng mang lại rất nhiều lợi ích phong thủy cho người mệnh Kim.

Cùng với chất liệu đá, thì vòng gỗ cũng là lựa chọn tốt cho mệnh này. Cụ thể là gỗ cầm, gỗ sưa,…được thể hiện trên dây chuyền, vòng tay, nhẫn bằng bạc cũng có thể là một lựa chọn.

Chọn quà tặng trang sức cho mệnh Mộc

Khác với người mệnh Kim, mệnh Mộc có màu tương sinh là đen, xanh nước biển, tương hợp là xanh lá cây, gỗ. Nên chọn quà tặng phong thủy cho người mệnh này sẽ là các loại vòng đá, dây chuyền tỳ hưu, với màu sắc của thạch anh đen, xanh. Tuyệt vời nhất là bạn chọn các loại trang sức phong thủy được làm từ ngọc phỉ thúy sẽ cực hợp với mệnh này vì nó có sắc xanh tự nhiên.

Chọn quà tặng trang sức cho mệnh Thủy

Cũng tương tự như cách chọn quà tặng phong thủy cho mệnh khác, mệnh Thủy có màu tương sinh là trắng, bạc, vàng nhạt, tương hợp là đen, xanh nước biển. Vì vậy bạn có thể chọn vòng đá tự nhiên trắng, đen, xanh hoặc các dây chuyền tỳ hưu màu trắng, đen,…hoặc ngọc trắng tinh khôi bọc vàng.

Những chiếc vòng tay, dây chuyền với màu tương sinh tương hợp sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mệnh Thủy. (h.a 2)

Chọn quà tặng trang sức cho mệnh Hỏa

Mệnh Mộc với màu sắc tương sinh là xanh lá cây, gỗ và tương hợp như đỏ, hồng, tím. Mệnh này bạn có thể chọn vòng tay tỳ hưu thạch anh hồng nếu muốn thuận lợi về tình duyên, vòng đá tự nhiên nếu cầu bình an may mắn. Bạn cũng có thể dùng dây chuyền hoặc nhẫn tỳ hưu với các màu sắc hợp mệnh để làm quà tặng phong thủy. Đặc biệt hợp là chất liệu ngọc phỉ thủy.

Chọn quà tặng trang sức cho mệnh Thổ

Chọn quà tặng phong thủy cho người mệnh Thổ chúng ta cũng sẽ căn cứ vào màu sắc. Với mệnh này tương sinh là đỏ, hồng, tím và tương hợp là vàng sậm, nâu đất. Vậy nên bạn có thể chọn các trang sức phong thủy chế tác từ đá quý như thạch anh, mã não, mắt hổ với màu sắc trên.

Như vậy bằng những chia sẻ về cách chọn quà tặng phong thủy là trang sức cho các mệnh trên đây, hi vọng bạn đã có được một số kinh nghiệm hay khi chọn món đồ phong thủy thích hợp từng tuổi.

Bài viết liên quan