Cách Lựa Chọn Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh của những người mệnh Mộc là gì? Làm sao để chọn một chiếc vòng tay phong thủy sao cho phù hợp nhất với người mệnh Mộc? Hàng loạt câu hỏi được đặt ra khi lựa chọn vòng đeo tay cho người thân hay bạn bè, đồng nghiệp thuộc hành Mộc. Vậy, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để giải đáp được những thắc mắc này.

Xem thêm:

Về năm sinh và tính cách của người mệnh Mộc

Hiểu được về năm sinh và tính cách của những người mệnh Mộc, bạn sẽ chọn được chiếc vòng tay phong thủy mệnh mộc phù hợp nhất cho họ.

Năm sinh và tính cách làm nền tảng chọn vòng cho mệnh Mộc. (h.a 1)

Xét về mặt tính cách của người mệnh này, họ là những người tử tế, hào phóng và chu đáo với bạn bè, vì vậy mà luôn nhận được sự yêu mến của những người xung quanh. Bên cạnh đó họ cũng là người thông minh, có sức sáng tạo cao nên gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Những năm được xét là thuộc mệnh Mộc bao gồm các năm rơi vào tuổi: Nhâm Ngọ, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Qúy Mùi, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Canh Dần, Qúy Sửu, Tân Mão, Canh Thân, Mậu Tuất, Tân Dậu.

Chọn vòng tay phong thủy cho người Mệnh Mộc

Lựa chọn màu sắc hợp với người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc với tính cách đặc trưng như hòa đồng, chân thật, chu đáo, rộng lượng, nhân hậu. Họ rất biết cách đối nhân xử thế nên được mọi người xung quanh vô cùng yêu quý. Không những vậy, người hành Mộc cũng rất giàu trí tưởng tượng và nhiều ý tưởng thú vị và độc đáo. Với những tính cách đáng trân trọng như vậy, những người mệnh Mộc kết hợp với một chiếc vòng tay từ trang sức phong thủy có màu sắc tương sinh, phù hợp sẽ giúp họ gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành từ những người xung quanh, trong công việc cũng như trong cuộc sống thường nhật.

Nhận biết màu tương sinh tương khắc mệnh Mộc 

Trong ngũ hành, những mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ đều có những màu sắc tương sinh và tương khắc. Vì vậy, không chỉ khi lựa chọn vòng tay phong thủy mà chọn bất kì món sản phẩm nào từ quà tặng phong thủy, màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng, không thể thiếu để những món đồ đó có thể bộc lộ được tất cả những ý nghĩa và giá trị của nó.

Vòng tay mệnh Mộc (h.a1)

Vậy những màu tương khắc và tương sinh của hành Mộc là gì? Trong Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa và Thủy lại sinh Mộc. Vì vậy, những màu tương sinh tương hợp với mệnh Mộc là màu đen, màu xanh nước biển và màu xanh lá cây. Ngoài ra, màu xám cũng rất phù hơp cho những người mệnh Mộc.

Những màu tương khắc với hành Mộc bao gồm màu vàng, màu nâu đất, màu trắng và màu xám. Đặc biệt là màu nâu đất, đây là màu cực kì tương khắc với những người mệnh Mộc. Bởi Mộc khắc Thổ mà màu mâu đất là một trong những màu đại diện cho hành Thổ.

Tóm lại 

  • Các năng lượng từ đá tự nhiên tác động tới người dùng vòng tay, nhất là trong điều kiện tương sinh, theo quy tắc Thủy sinh Mộc, chúng ta nên sử dụng những loại đá tự nhiên có màu của mệnh Thủy, cụ thể là màu đen, xám, xanh nước biển,…
  • Nếu muốn có sự hòa hợp, tương hợp, nên chọn chính màu của mệnh Mộc là màu xanh lá cây
  • Vì Mộc khắc chế được Thổ, nên mệnh này có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thổ, cụ thể là vàng thổ, vàng sậm, nâu đất để có được sự an toàn
  • Nên tránh những dòng đá có màu sắc của hành Kim như màu trắng, ghi

Đặc tính từng màu sắc 

Màu đen – màu sắc huyền bí, một trong những màu tương sinh với mệnh Mộc. Nhắc đến màu sắc này người ta nghĩ ngay tới quyền lực tối cao, nó cũng chính là một biểu tượng của quyền lực.  Đeo vòng tay có màu sắc này sẽ giúp bạn nâng cao được vị thể. Đồng thời cũng có thể tránh xa được những thế lực xấu, tạo phản và chơi xấu sau lưng bạn.

Màu đen – màu sắc của quyền lực (h.a2)

Màu xanh nước biển, màu sắc này gợi cho bạn nguồn năng lượng vô tận, dồi dào. Không những vậy, với trẻ em, màu sắc này cũng một phần tác động không hề nhỏ tới việc học tập của trẻ. Vòng tay có màu sắc này chắc chắn sẽ cho bạn một nguồn năng lượng giúp bạn làm mọi việc đều thuận buồm xuôi gió, ít gặp cản trở.

Màu xanh lá cây – màu sắc gợi sự dễ chịu, thỏa mái. Đây cũng là màu sắc tượng trưng cho niềm tin và hy vọng. Nó giúp cho những người đeo chiếc vòng mày sắc này luôn cảm thấy tự tin và lạc quan trong cuộc sống hàng ngày. Tự tin chính là một trong những yếu tố giúp con người có thể thành công.

Lựa chọn loại đá hợp với người mệnh Mộc

Theo những cơ sở này, thì dòng đá thạch anh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những người mệnh Mộc.

  • Thứ nhất: vì loại đá này trải qua sự tôi luyện của thiên nhiên, quy tụ những năng lượng tốt cho mệnh Mộc, nên sẽ mang lại sự bình an và may mắn.
  • Thứ hai: là vì dòng đá này có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau, nên dễ dàng để người mệnh Mộc chọn được gam màu phù hợp.

Cụ thể loại đầu tiên là thạch anh đen, được xem là dòng thạch anh hiếm nhất trong loại này. Nó có sức mạnh cực lớn, độ cứng và khối lượng cũng cao nhất trong các loại, nên sự may mắn nó mang lại là tốt nhất. Mang vòng tay phong thủy đá thạc anh đen bạn sẽ có được sức khỏe tốt, sự bình an, vận may lớn.

Tiếp theo là thạch anh xanh, là sự biểu tượng cho tiền bạc, danh vọng, may mắn, với một màu sắc hài hòa, đẹp mắt. Đeo vòng tay phong thủy đá thạch anh xanh sẽ giúp cân bằng tâm trạng, trí tuệ, mang lại tài lộc.

Màu xanh lá – tượng trưng cho niềm tin (h.a3)

Kết luận 

Như vậy, để lựa chọn một chiếc vòng tay cho người mệnh Mộc không còn khó khăn với các bạn nữa. Hãy chọn cho chính bản thân mình hay cả người thân và bạn bè một chiếc vòng tay phong thủy mệnh Mộc phù hợp nhất nhé.

Bài viết liên quan