Tử vi Nam mạng trọn đời tuổi Quý Hợi 1983: Luận giải chi tiết

Theo tử vi, những người sinh vào năm 1983 mang tuổi Quý Hợi, tùy vào nam mạng hay nữ mạng mà cuộc đời, sự nghiệp, công danh sẽ có những dấu mốc, sự kiện khác nhau. Đặc biệt, tử vi trọn đời tuổi Quý Hợi 1983 luận giải chi tiết nam mạng đang là chủ đề được nhiều người quan tâm nhất. Không ít người tự hỏi liệu cuộc đời của nam mạng Quý Hợi trải qua những mốc son nào và liệu có ảnh hưởng tốt đến hậu vận hay không.

Tổng quan về tử vi trọn đời tuổi Quý Hợi 1983 luận giải chi tiết nam mạng

Nam mạng sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi là người thuộc cung Khôn, trực Nguy, mệnh là Đại Hải Thủy, còn có thể hiểu thuần việt là nước biển lớn. Xét chiếu từ tử vi, những nam Quý Hợi thường sẽ gặp khá nhiều sóng gió và muộn phiền, nhất là liên quan đến tiền bạc. Sự nghiệp của nam mạng Quý Hợi nở rộ tương đối muộn, sau giông bão cũng rất chật vật để có được chỗ đứng ổn định sau này.

Tổng quan về tử vi trọn đời tuổi Quý Hợi 1983 luận giải chi tiết nam mạng

Ở độ tuổi 36, việc xây dựng sự nghiệp của nam Quý Hợi mới có tiến triển tốt. Cuối trung vận và hậu vận sẽ có được một cuộc sống ổn định, khá thảnh thơi và yên bình. Những bạn nam sinh năm 1983 tuổi này cũng có tuổi thọ khá cao, từ 70 tuổi đến 83 tuổi. Nếu cuộc đời hướng đến việc thiện, tích đức nhiều thì chắc chắn tuổi thọ sẽ còn kéo dài hơn nữa trong tương lai.

Tính cách đặc trưng của nam mạng sinh năm 1983

Tính cách của nam mạng tuổi Quý Hợi có điểm tốt nhưng cũng có điểm còn quá cảm tính. Theo đó, những người sinh vào năm này sẽ có đặc trưng về tính cách là:

 • Không đề cao vật chất: Với nam mạng Quý Hợi, tiền bạc chỉ là vật ngoài thân, không quá coi trọng. Tính cách này khiến họ bỏ lỡ nhiều cơ hội phát tài, nhưng rất nhanh cơ hội mới lại ập đến. Vậy nên dù không màng vật chất nhưng con đường tài lộc của nam mạng Quý Hợi 1983 lại khá rộng mở.
 • Không giữ được bình tĩnh: Nam sinh năm 1983 khá cảm tính nên trong một số trường hợp, họ khó có thể bình tĩnh và điều tiết hành vi của mình. Chính tính cách này cũng đem tới cho họ khá nhiều vấn đề rắc rối, ảnh hưởng đến cả sự nghiệp và tiền tài. Do đó, việc học cách kiềm chế sẽ giúp họ có thể chuyển hóa từ điềm dữ thành lành.
 • Nhường nhịn và thấu hiểu: nam mạng Quý Hợi được xem là mẫu người chồng lý tưởng vì có tính cách nhường nhịn và thấu hiểu. Phần lớn họ đều nghe theo lời vợ, nhường nhịn và tôn trọng ý kiến của người bạn đời. Tuy nhiên đôi khi sự nhường nhịn thái quá lại khiến họ giống như bị lệ thuộc và khiến người phụ nữ cảm thấy trách nhiệm mình nặng nề hơn. Do đó, nam mạng tuổi này đôi khi cũng nên học cách đưa ra chính kiến riêng của bản thân.

Tính cách đặc trưng của nam mạng sinh năm 1983

Con đường Công Danh – Sự nghiệp – Tiền Tài của nam mạng Quý Hợi

Tìm hiểu tử vi trọn đời tuổi Quý Hợi 1983 luận giải chi tiết nam mạng thì con đường công danh, sự nghiệp và tiền tài chính là điều quan trọng nhất bạn không thể bỏ qua. Mặc dù với mỗi nam mạng, tiến trình phát triển có thể khác nhau nhưng dựa vào tử vi, bạn sẽ chủ động hơn trong mọi chuyện để có được kết quả tốt nhất.

Về công danh, sự nghiệp thì những bạn nam tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 sẽ gặp khá nhiều khó khăn và trắc trở. Mặc dù ở trung vận, sự nghiệp và công sanh có khởi sắc nhưng không quá đáng kể, đảm bảo cho cuộc sống đầy đủ và sung túc. So với một số tuổi mệnh khác thì con đường này của những nam mạng tuổi Quý Hợi kém hơn rất nhiều nên bạn không nên trông mong quá. Nếu cố gắng phấn đấu thì sẽ được cải thiện hơn một chút.

Ngược lại, dù không theo đuổi vật chất nhưng nam mạng Quý Hợi sinh năm 1983 lại đặc biệt có vận may về tài lộc. Đặc biệt tài lộc dồi dào nhất là ở trung vận nên bạn không phải lo lắng quá nhiều về cuộc sống. Thậm chí, dù bỏ lỡ những cơ hội tiền tài tốt thì sau cùng chúng vẫn về lại bên bạn.

Con đường Công Danh – Sự nghiệp – Tiền Tài của nam mạng Quý Hợi

Con đường tình duyên của nam sinh năm 1983

Đường tình duyên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và không thể chính xác hết với mọi nam mạng Quý Hợi. Tuy nhiên có 3 trường hợp về tình duyên tiêu biểu nhất tính theo tử vi của các bạn nam sinh năm 1983 mà bạn có thể tham khảo:

 • Sinh tháng 8, tháng 12 theo lịch Âm: đây là những bạn nam Quý Hợi không có lợi trong chuyện tình duyên nhất. Theo đó, họ sẽ phải qua khoảng 3 lần thay đổi về tình duyên thì mới tìm được tình yêu đích thực. Những mối tình của họ thường khá chóng vánh và để lại nhiều tổn thương trước khi tìm được người bạn đời gắn bó sau này.
 • Sinh tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 9 và tháng 10 theo lịch Âm:  Với những nam mạng sinh tháng này thì đường tình duyên không quá đẹp nhưng sẽ khởi sắc hơn một chút. Theo đó, trước khi tìm được người gắn bó cả đời thì họ có thể sẽ trải qua 2 lần đổ vỡ, thay đổi trong tình duyên. 
 • Sinh tháng 6, tháng 7, tháng 11 theo lịch Âm: Đây là những tháng sinh may mắn nhất về đường tinh duyên đối với nam mạng Quý Hợi sinh năm 1983. Họ sẽ sớm bắt gặp được một nửa còn lại của đời mình mà không nhất thiết phải trải qua bất cứ sự thay đổi nào. Tình đầu có thể là tình cuối và trở thành người gắn bó với họ cả cuộc đời sau này.

Con đường tình duyên của nam sinh năm 1983

Gia Đạo – Lựa Chọn Vợ – Chồng đối với nam mạng tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Gia đạo hay lựa chọn tuổi vợ chồng luôn là hai yếu tố gắn liền với tử vi mỗi người. Ngày nay, khi xem ngày cưới, người ta cũng dựa vào tử vi rất nhiều để tính độ hợp tuổi. Vậy bạn có biết nam mạng sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi có giá đạo như thế nào và đâu là tuổi phù hợp nhất để kết hôn hay không?

Về gia đạo

Những bạn nam sinh năm 1983 không phải là người có số quá tốt về gia đạo. Gia đình sẽ thường xảy ra mâu thuẫn, bất đồng do tư duy và quan điểm của các hành viên là khác nhau. Tình trạng này diễn ra khá thường xuyên và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên sau tất cả,  nhờ có sự tin tưởng và thấu hiểu những hiểu lầm đã được gỡ bỏ, tình cảm gia đình đi lên, không khí gia đình cũng êm ấm và hòa thuận hơn rất nhiều.

Về tuổi lựa chọn vợ, chồng

Cuộc sống hôn nhân của những bạn nam Quý Hợi 1983 sau này hạnh phúc hay bất hòa, sung túc hay nghèo khó phụ thuộc khá lớn vào tuổi của đối tượng kết hôn. Vậy nên trước khi bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc, việc dựa vào tử vi xem tuổi sẽ giúp bạn dễ dàng định hướng tình cảm của bản thân hơn:

Về tuổi lựa chọn vợ, chồng của nam mạng Quý Hợi

Kết hôn với tuổi Quý hợi, Tân Dậu, Ất Sửu, Kỷ Tỵ và Đinh Mão

Đây là những tuổi hòa hợp nhất với nam Quý Hợi 1983 mà bạn có thể lựa chọn khi kết hôn. Nhờ sự hậu thuẫn từ tuổi hợp mệnh, bạn sẽ thuận lợi cả về con đường công danh lẫn sự nghiệp, đặc biệt là về tiền tài. Trong đời sống tình cảm, bạn cũng không phải lo nghĩ quá nhiều khi tình cảm vợ chồng khăng khít, con cái ngoan ngoãn. Do đó, nếu muốn tìm tuổi kết hôn hợp cả về tình cảm lẫn tài lộc thì đây là những nhóm tuổi bạn không thể bỏ qua.

Kết hôn với tuổi Giáp Tý, Nhâm Tuất, Mậu Thìn và Canh Ngọ

Đây là một nhóm tuổi khác cũng khá tốt mà bạn có thể lựa chọn kết hôn. Mặc dù không thể đem lại phúc khí lớn như những tuổi ở trên nhưng chúng giúp bạn có được một sống dạt dào tình cảm, bền vững, giữ lửa cho mái ấm gia đình. Cuộc sống sau khi kết hôn của nam Quý Hợi sẽ không quá giàu có nhưng vẫn đảm bảo tốt các nhu cầu cơ bản. Vậy nên khi kết hôn với những tuổi này bạn vẫn có thể hài lòng về cuộc sống của mình.

Kết hôn với tuổi Mậu Dần và Bính Dần

Đây là hai mệnh tuổi xấu và tương khắc với nam Quý Hợi nhất. Việc kết hôn không chỉ làm giảm bớt vận may của bạn mà còn khiến những thử thách, biến cố xảy ra nhiều hơn. Những suy nghĩ, quan điểm khác nhau khiến vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi. Để đảm bảo hạnh phúc gia đình, cả vợ và chồng đều phải học cách kiềm chế cũng như xử lý khéo khéo mọi tranh cãi. Điều này đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và áp lực.

Những năm không nên kết hôn

Chiếu theo tử vi trọn đời tuổi Quý Hợi 1983 luận giải chi tiết nam mạng, bạn tuyệt đối không nên kết hôn vào tuổi 18, tuổi 24, tuổi 28, tuổi 31, tuổi 36 và tuổi 40. Đây là những thời điểm rất xung khắc trong chuyện tình duyên nên việc kết hôn có thể khiến bạn gặp nhiều rủi ro hoặc cuộc sống sau hôn nhân vướng phải nhiều biến cố. 

Bên cạnh đó, những nam mạng sinh vào tháng 1, tháng 2, tháng 7, tháng 9 và tháng 12 tính theo lịch Âm thường có số đa thê hoặc gặp nhiều trắc trở trong việc lập gia đình nên bạn cũng cần lưu ý.

Tuổi hợp và tuổi kỵ với mạng tuổi Quý Hợi nam mạng

Dựa vào tử vi, bạn cũng có thể biết được đâu là tuổi hợp cũng như khắc với tuổi mình. Tưởng không quan trọng nhưng thực tế chúng lại ảnh hưởng khá lớn đến công việc, cuộc sống của bạn sau này đấy. Nếu làm ăn với những người hợp tuổi, chắc chắn bạn sẽ lên như diều gặp gió, giảm bớt rủi ro. Tuy nhiên nếu là tuổi đại kỵ thì kết quả mang lại sẽ hoàn toàn ngược với những gì bạn mong muốn.

Tuổi hợp làm ăn

Những tuổi hợp làm ăn với các bạn nam sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi là Đinh Mão, Quý Hợi và Ất Sửu. Việc hợp tác sẽ giúp bạn nhận được vận khí từ họ. Không chỉ vậy, việc đồng thuận trong tư duy, cách làm việc sẽ giúp mọi việc diễn ra trôi chảy, dễ bàn công chuyện hơn. Do đó, nếu muốn làm ăn lớn hay đưa ra quyết định nào quan trọng, việc hợp tác với những người hợp tuổi sẽ giúp bạn dễ gặt hái thành công hơn đấy.

Làm việc với người hợp tuổi sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn

Tuổi đại kỵ

Canh Thân và Nhâm Thân là hai tuổi đại kỵ mà bạn tuyệt đối không nên hợp tác làm ăn hay bất cứ chuyện gì khác. Do khắc tuổi nên mọi chuyện làm ăn, kinh doanh nếu thực hiện cùng nhau sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trắc trở, thậm chí là những rủi ro ập đến bất cứ lúc nào. Không chỉ trong chuyện làm ăn, ngay cả hôn nhân thì đây cũng là những cái tên bạn nên tránh. Trường hợp trót thương nhau thì lễ cưới lại không được phép rình rang, long trọng.

Những năm hạn mà nam tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 cần tránh

Những năm 24 tuổi, 28 tuổi, 36 tuổi và 42 tuổi là khoảng thời gian mà những bạn năm tuổi Quý Hợi dễ gặp biến cố nhất. Đây là năm đại hạn nên mọi chuyện xảy ra đều có thể sẽ mang lại kết quả xấu. Do đó, khi có ý định kinh doanh lớn hay đi du hành xa thì bạn cũng nên tạm gác lại. Bên cạnh đó nam mạng Quý Hợi cũng nên chú ý đến sức khỏe bản thân hơn vì đây cũng là năm dễ xảy ra tai nạn cũng như mắc bệnh nhất.

Diễn biến cuộc đời tử vi trọn đời tuổi Quý Hợi 1983 luận giải chi tiết nam mạng

Với những người muốn tìm hiểu về cuộc đời của nam mạng tuổi Quý Hợi năm 1983, bạn có thể đọc từng giai đoạn cuộc đời chiếu theo tử vi như sau:

Diễn biến cuộc đời tử vi trọn đời tuổi Quý Hợi 1983 luận giải chi tiết nam mạng

Từ tuổi 20 đến tuổi 25

 • Tuổi 20: Khoảng thời gian này bạn dễ gặp người khiến bản thân rung động nhưng cần tỉnh táo vì đây chưa hẳn là người đồng hành với bạn đến cuối cuộc đời.
 • Tuổi 21: Có vận may về tài lộc, phát đạt
 • Tuổi 22: Dễ gặp đại hạn vào mùa hè nên cần cẩn thận với những nơi hay việc làm có liên quan tới lửa
 • Tuổi 23: không nên đi xa hay đi công tác vì có thể gặp phải điều không may mắn
 • Tuổi 24: tính theo lịch âm từ tháng 4 đến tháng 9 nam mạng Quý Hợi dễ gặp tai nạn trong công việc nên phải hết sức cẩn thận và chú ý
 • Tuổi 25: gặp nhiều lộc về tài vận

Từ tuổi 26 đến tuổi 30

 • Tuổi 26 đến tuổi 28: gặp được quý nhân phù trợ, từ chuyện công việc cho đến tình cảm cá nhân đều vô cùng thuận lợi, làm việc gì cũng thành công. Vậy nhưng đây cũng là khoảng thời gian sẽ có nhiều điều cám dỗ mê hoặc bạn. Do đó, để không bị “mắc bẫy” cũng như giữ vững được tinh thần trong công việc, bạn cần phải cảnh giác và vững vàng lập trường của riêng mình.
 • Tuổi 29 đến tuổi 30: Mọi thứ trôi qua khá bình lặng, không có biến cố lớn nào xảy ra vậy nhưng cơ thể của nam mạng Quý Hợi có dấu hiệu suy yếu, dễ mắc bệnh, đau ốm. Do đó cần chú ý đến lối sống lành mạnh cũng như đi khám định kỳ hàng tháng.

Nên chú ý đến sức khỏe ở tuổi 30

Từ tuổi 31 đến tuổi 35

Khoảng thời gian này sẽ tương đối khó khăn với những nam mạng sinh năm 1983 khi tài vận giảm sút, công việc không được như ý. Đặc biệt đây cũng là lúc bạn dễ lâm vào trọng bệnh, đau ốm triền miên nên tuyệt đối không được lơ là cảnh giác.

Từ tuổi 36 đến tuổi 40

Giai đoạn tuổi này có khởi sắc hơn và bù đắp lại những điều không may mắn mà bạn trải qua trong các năm trước. Do đó, dù làm bất cứ điều gì, bạn cũng dễ dàng gặt hái được thành công. Vậy nên nam mạng Quý Hợi sinh năm 1982 nên biết tận dụng cơ hội để làm việc lớn. Nếu có hướng đi đúng đắn, chắc chắn bạn sẽ xây dựng được cơ nghiệp to lớn và không cần lo nghĩ gì cho tương lai.

Từ tuổi 41 đến tuổi 43

Chiếu theo tử vi trọn đời tuổi Quý Hợi 1983 luận giải chi tiết nam mạng thì đây chính là khoảng thời gian đẹp nhất. Lúc này, cơ thể khỏe mạnh, sự nghiệp ổn định, bạn có thể yên tâm thừa hưởng thành quả của mình, chuyện gia đạo cũng êm ấm không có biến cố gì xảy ra.

Thời gian này bạn sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp

Từ tuổi 44 đến tuổi 50

 • Tuổi 44: Mọi chuyện đều thuận lợi và như ý muốn của nam mạng Quý Hợi. 
 • Tuổi 45: Vào tháng 3 hoặc tháng 5 có hạn nhẹ xảy ra, cần cẩn tránh, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc làm ăn hay tình cảm gia đình
 • Tuổi 46: Vào tháng 8 và tháng 12 may mắn ập đến, làm chuyện gì cũng thuận lợi và đạt được như ý nguyên. Tuy nhiên vào tháng 9 dễ xảy ra biến cố, nếu không cẩn thận có thể rước họa vào thân.
 • Tuổi 47 và 48: cuộc sống diễn ra yên ổn, an nhàn, không có biến cố
 • Tuổi 49 và 50: Tháng 4 ở tuổi 49 và tháng 7 ở tuổi 50 là thời điểm dễ gặp hạn nên cần phải cẩn thận.

Từ tuổi 51 đến tuổi 55

Thời gian này nam mạng tuổi Quý Hợi nên quan tâm đến sức khỏe của bản thân nhiều hơn để tránh mắc bệnh, đau ốm. Con cái thời điểm này cũng có nhiều triển vọng to lớn trên con đường công danh khiến cả gia đình tự hào.

Sức khỏe dễ yếu đi nên cần cẩn thận chăm sóc tốt cho bản thân hơn

Từ tuổi 55 đến tuổi 60

Mặc dù lúc này tài vận suy yếu nhưng không ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống gia đình. Sự nghiệp nam mạng Quý Hợi khá ổn định, con cái có nhiều chuyện vui, tuổi già sống an nhà hạnh phúc.

Kết luận

Về con đường công danh, sự nghiệp thì nam mạng tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 không có quá nhiều khởi sắc. Dù vậy, họ lại có vận lớn về tiền tài. Chiếu theo tử vi trọn đời tuổi Quý Hợi 1983 luận giải chi tiết nam mạng, họ là người có chí khí, tốt tính và là chỗ dựa tuyệt vời của gia đình. Vậy nên thông qua những chia sẻ trên mong rằng đã mang tới cho bạn cái nhìn rõ nét nhất về cuộc đời của những bạn nam sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi.

Bài viết liên quan