Tử vi Nam mạng trọn đời tuổi Bính Dần 1986: Luận giải chi tiết

Nam nhi sinh vào năm 1986 thuộc tuổi Bính Thân. Đến nay, họ cũng đã gần tròn 3 giáp. Tử vi trọn đời tuổi Bính Dần 1986 luận giải chi tiết Nam có lẽ là chủ đề được nhiều người quan tâm. Vậy nên, trong bài viết dưới đây Quà Tặng Plus đã tổng hợp khá chi tiết diễn biến cuộc đời của các nam nhi tuổi Bính Thân.

Tổng quan Nam tuổi Bính Dần sinh năm 1986 

Tử vi trọn đời tuổi Bính Dần 1986 luận giải chi tiết Nam

Để hiểu rõ tử vi trọn đời tuổi Bính Dần 1986 luận giải chi tiết Nam, trước tiên mỗi người cần nắm bắt các khía cạnh tổng quan về các nam nhi sinh vào năm 1986. Phần tổng hợp tóm tắt sau đây sẽ phần nào cho thấy tương quan nam giới tuổi Bính Dần.

 • Mệnh trong tương sinh ngũ hành: Mệnh Hỏa
 • Tuổi tính đến năm 2021: 35 Tuổi (36 nếu tính cả tuổi mụ)
 • Ngày tháng năm sinh theo dương lịch: Từ ngày 09/02/1986 đến ngày 28/01/1987
 • Cung: KHÔN
 • Tuổi tương hợp khi làm ăn: Tuổi Đinh Mão, tuổi Quý Dậu, tuổi Giáp Tý và tuổi Canh Ngọ
 • Tuổi kiêng kỵ: Tuổi Kỷ Tỵ, tuổi Đinh Sửu, tuổi Tân Tỵ, tuổi Quý Mùi, tuổi Tân Mùi, tuổi Ất Sửu và tuổi Kỷ Mùi
 • Con số cát tường: Số 2, số 5, số 8 và số 9
 • Năm gặp nhiều trắc trở trong làm ăn: Năm 20, 24, 27, 30, 36 và năm 42 tuổi
 • Ngày giờ xuất hành lý tưởng nhất: Nên xuất hành vào những ngày, giờ, tháng chẵn

Nam nhi tuổi Bính Dần đều là những người mạnh mẽ, kiên cường. Nhờ vào tinh thần quyết tâm không thể lay chuyển giúp họ không bị quật ngã trước giông tố cuộc đời, họ sẽ vượt lên trên mọi khó khăn. 

Điểm dễ nhận thấy ở nam giới cầm tinh con hổ, đặc biệt lại sinh vào năm 1986 chính tinh thần đầy lạc quan, luôn có tình yêu vào cuộc đời. Đồng thời, họ cũng khiến người xung quanh luôn cảm nhận rõ sự lạc quan, tích cực đó. Họ giống như liều vitamin cười, đánh thức niềm vui nơi mỗi người.

Nam giới tuổi Bính Dần còn được biết như những người đặt chữ tín, một khi đã hứa hẹn điều gì đó chắc chắn họ sẽ thực hiện. Bên cạnh đó, họ cũng không đánh mất niềm tin vào những họ thực sự tin tưởng.

Tuy vậy, nam giới tuổi Bính Dần lại không gặp may mắn cho lắm đối với sự nghiệp công danh họ theo đuổi. Họ không phải người lười nhác ngược lại họ rất chăm chỉ phấn đấu nhưng quả ngọt đến với những người này lại chưa nhiều.

Tính cách Nam tuổi Bính Dần 

Cầm tinh con hổ (chúa sơn lâm oai hùng) phần nào khắc họa nét tính cách đặc trưng của nam giới tuổi Bính Dần. Đúng vậy, họ thuộc tuýp người vô cùng sôi nổi và đầy nhiệt huyết. Họ ôm ấp nội tâm phong phú và cũng là những người đàn ông hết sức lãng mạn. Nhờ đó, nam giới Bính Dần rất dễ để kết thân và tạo dựng mối quan hệ với người khác. Đặc biệt là với phái nữ.

Nam giới tuổi Bính Dần thuộc tuýp người vô cùng sôi nổi và đầy nhiệt huyết

Có điều, nam nhi tuổi này vẫn chưa thực sự chín chắn, họ vẫn còn rất ham chơi. Phần lớn nam giới tuổi Bính Thân đều rất coi trọng hình thức bề ngoài. Vì thế họ thường rất chau chuốt cho ngoại hình. Thậm chí còn cực kỳ thích phô bày cơ thể cường tráng, mạnh mẽ với người khác.

Một chút khoe mẽ sẽ không thể nào vùi lấp đi nét tính cách tốt đẹp của nam nhi Bính Dần. Bởi họ chính là kiểu người đàn ông ấm áp, tốt bụng. Họ không ngần ngại chia sẻ những gì đang có để giúp đỡ người khác. Họ không bao giờ là con người ích kỷ chỉ nghĩ riêng cho bản thân.

Chính bởi sự bao dung, ấm áp nên những người ở quanh đàn ông Bính Dần luôn cảm thấy được trân trọng, yêu thương. Vậy nên, trong mắt người thân, bạn bè, đồng nghiệp thì nam giới sinh năm 1986 rất đáng tôn trọng.

Công Danh – Sự nghiệp – Tiền Tài

Tiền tài sự nghiệp không phải là tất cả. Tuy nếu không có chúng, cuộc đời mỗi con người sẽ không thực sự hoàn hảo. Đối với mỗi người đàn ông, công danh sự nghiệp lại càng quan trọng. Bởi họ không chỉ lo lắng cho riêng bản thân mà còn phải kiêm nhiệm trách nhiệm với vợ con, gia đình.

Con đường công danh sự nghiệp của nam giới tuổi Bính Thân bắt đầu ổn định kể từ tuổi 40 

Dựa theo phân tích tử vi trọn đời tuổi Bính Dần 1986 luận giải chi tiết Nam, con đường công danh sự nghiệp của những người này không thực thành công cho lắm. Họ phải đối mặt với nhiều gian truân, vất vả. Tuổi thanh xuân của họ cũng không suôn sẻ như bao người mà phải trải qua không ít thiếu thốn. Tuy nhiên cũng chính sự khó nhọc đó đã tôi luyện họ trở thành con người kiên cường, đứng vững trước mọi thử thách.

Thế nhưng cũng không được may mắn lắm cho người tuổi Bính Dần. Mặc dù phải lặn lội, vượt qua không ít khó khăn nhưng quả ngọt lại vẫn chưa đến gần với họ. Con đường công danh sự nghiệp của họ vẫn lúc thăng lúc trầm nhưng kết cục thành công vẫn chưa mỉm cười với họ.

Có lẽ phải từ tuổi 38, con đường sự nghiệp của những người này mới bắt đầu sáng sủa hơn đôi chút. Do đó, nam nhi tuổi Bính Dần cần hết sức tận dụng giai đoạn này để giúp sự nghiệp có bước nhảy vọt. Tuy vậy cái gì cũng có cái giá của nó. Trong thời kỳ từ tuổi 38 trở đi mặc dù tuổi đến nhanh nhưng không dài lâu.

Lý do một phần đến từ bản tính hào phóng thái quá của họ, lúc nào cũng sẵn sàng hỗ trợ san sẻ với người khác. Mặt khác cũng là bởi họ cần lo toan, chi tiêu tương đối nhiều cho giai đoạn này. Có lẽ phải từ tuổi 40 trở đi, sự nghiệp của nam giới tuổi Bính Dần mới bắt đầu dần ổn định. Thành công khi này đến nỗ lực trước đó của họ.

Tình duyên Nam Bính Dần 

Cũng theo như phân tích tích tử vi trọn đời tuổi Bính Dần 1986 luận giải chi tiết Nam, những người này sở hữu nội tâm rất phức tạp. Họ đôi khi tỏ ra đa sầu đa cảm đến khó hiểu. Họ thuộc tuýp người lãng mạn trong chuyện yêu đương. Một khi trao trọn trái tim cho ai đó, họ dễ dàng trao niềm tin tuyệt đối.

Hành trình tình duyên của mỗi nam nhi tuổi Bính Dần không hoàn toàn giống nhau

Trong tình yêu, ai trao nhiều hơn, tin nhiều hơn thì đương nhiên cũng sẽ đau nhiều hơn. Điều này rất đúng với nam giới tuổi Bính Dần. Họ thường là người chịu tổn thương lớn hơn khi mối tình tan vỡ. Giống như trong công danh sự nghiệp, chuyện tình duyên của họ cũng phải trải qua không ít gian nan. Chuyện tình cảm của họ rất khó êm đềm như người bình thường. Để có cho mình hạnh phúc trọn vẹn đòi hỏi sự cố gắng, hy sinh rất lớn của mỗi nam nhi Bính Dần.

Hành trình tình duyên của mỗi nam nhi tuổi Bính Dần không hoàn toàn giống nhau. Theo như phân tích tử vi trọn đời tuổi Bính Dần 1986 luận giải chi tiết Nam, chuyện tình cảm của họ thay đổi tùy theo thời điểm họ chào đời.

Tình duyên người sinh tháng 1, 5 và 12 âm lịch 

So với những người cùng tuổi Bính Dần khác, nam giới sinh vào các tháng này sẽ có đường tình duyên tương đối êm ả. Cuộc sống hôn nhân của họ rất tròn đầy, viên mãn. Chính bởi tính cách hào phóng, ga lăng nên họ rất được lòng chị em. Thậm chí, họ còn thường xuyên trở thành đối tượng để các bóng hồng theo đuổi. Do đó, họ luôn có nhiều hơn 1 sự chọn lựa khi quyết định ai đó sẽ đi cùng mình đến hết đời.

Nam giới Bính Dần sinh vào tháng 1, 5 và 12 âm lịch có đường tình duyên tương đối êm ả

Muốn có được cuộc hôn nhân hạnh phúc, nam giới Bính Dần cần cân nhắc tìm hiểu kỹ về người bạn đời mà mình sẽ lựa chọn. Hơn nữa, sự hy sinh cho đi không chỉ đến từ riêng một phía mà cần phải có sự nỗ lực của cả hai. Chỉ khi cả hai cùng nhìn về một hướng, cùng một đích đèn, đời sống hôn nhân của họ mới có thể cập bến bình yên.

Tình duyên người sinh tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 âm lịch 

Nam giới Bính Dần sinh vào các tháng này có vẻ như khá đào hoa. Họ thường trải qua rất nhiều mối tình mới có thể tìm ra mảnh ghép đích thực của đời mình. Muốn tạo dựng đời sống hôn nhân êm ấm hạnh phúc đòi hỏi họ phải học cách lắng nghe, quan tâm đến đối phương. Quan trọng, họ cần học cách tôn trọng chính người bạn đời của mình.

Tình duyên người sinh tháng 2, 3 và 9 âm lịch 

Thật may mắn nếu chàng trai tuổi Bính Dần nào sinh vào tháng 2, 3 và 9. Bởi họ sẽ trải qua nhiều mối tình đẹp, khắc cốt ghi tâm. Mỗi mối tình dù không có kết cục tốt đẹp nhưng vẫn để lại cho họ như những hồi ức đẹp đẽ, đáng nhớ.

Nam giới tuổi Bính Dần nào sinh vào tháng 2, 3 và 9. Bởi họ sẽ trải qua nhiều mối tình đẹp, khắc cốt ghi tâm

Tuy vậy họ lại thuộc tuýp người hay lưu luyến kỷ niệm quá khứ. Họ hay ở trong trạng thái miên man, hồi tưởng chuyện đã qua trong quá khứ. Ngay cả khi cuộc tình nào đó đã qua lâu rồi nhưng họ vẫn rất khó để sẵn sàng bắt đầu một cuộc tình mới. Đối với những người này nếu muốn có được hạnh phúc, họ cần mạnh mẽ thoát ra khỏi cái bóng của quá khứ, lạc quan và không ngại hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Gia Đạo – Lựa Chọn Vợ – Chồng

Giao Đạo 

Thời niên thiếu, nam nhi Bính Dần từng trải qua không ít khó nhọc chông gai. Công danh sự nghiệp của họ chỉ bắt đầu ổn định khi bước sang tuổi 40. Thế nhưng trước đó, họ phải tìm cho mình một người cùng đồng hành trong lúc khó khăn, gian nan nhất. 

Đàn ông Bính Dần rất hợp để kết hôn với nữ giới tuổi Quý Hợi

Lựa Chọn Vợ – Chồng

Việc lựa chọn người bạn đời đi cùng cùng nam nhi Bính Dần là quyết định có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời họ sau này. Đàn ông ai cũng vậy, luôn cần có điểm tựa gia đình vững, một hậu phương luôn sẵn sàng đồng cam cộng khổ thì sự nghiệp mới có cơ hội thăng hoa. 

Nam giới Bính Dần có thể lựa chọn kết hôn với nữ giới tuổi Quý Hợi, tuổi Ất Hợi, tuổi Canh Ngọ, tuổi Đinh Mão, tuổi Giáp Tý hoặc tuổi Quý Dậu. Những người vợ thuộc các năm sinh kể trên sẽ biết vun đắp cho đời sống hôn nhân gia đình. Đồng thời là điểm tựa hậu phương vững chắc để đàn ông Bính Dần an tâm xây dựng sự nghiệp.

Trong trường hợp lựa chọn kết hôn với nữ giới tuổi Canh Thân, tuổi Nhâm Thân, tuổi Bính Dần hoặc tuổi Tân Dậu, đời sống này của cả hai sẽ khá an toàn. Tuy nhiên theo phân tích tích vi trọn đời tuổi Bính Dần 1986 luận giải chi tiết Nam sự kết hợp trên vẫn chưa hoàn hảo cho lắm. Vì đơn giản cả hai đều là người hào phóng, chi phí hoang phí. Do đó nếu không may cuộc sống rơi vào tình cảnh khó khăn, túng quẫn, họ rất dễ nảy sinh mâu thuẫn.

Nam giới Bính Thân sinh năm 1986 được cho là không nên chọn người tuổi Nhâm Ngọ, tuổi Mậu Thìn và tuổi Giáp Tuất để kết hôn. Trong đời sống gia đình sau này nhiều khi cả 2 vợ chồng dễ xảy ra xung đột, ảnh hưởng đến sự nghiệp của cả hai. Người chồng Bính Dần khi đó thường xuyên phải đối mặt với nhiều căng thẳng, áp lực.

Tuy nhiên nếu cả hai vẫn quyết định đến với nhau, người chồng tuổi Bính Dần cần xác định phải biết kiềm chế, hy sinh. Có như vậy cuộc hôn nhân mới có thể duy trì. Ngoài ra, nam Bính Dần còn được khuyên là không nên cưới vợ ở tuổi 16, 22, 28, 34, 40, 46 và 52.

Tuổi hợp và tuổi kỵ

Nam Bính Thân mặc dù rất hòa nhã nhưng không phải bất kỳ ai họ cũng hợp. Dựa vào phân tích vi trọn đời tuổi Bính Dần 1986 luận giải chi tiết Nam, đàn ông sinh năm 1986 sẽ cần lưu ý đến việc chọn tuổi. 

Tuổi hợp 

Nam giới Bính Dần rất hợp làm ăn kinh doanh với người tuổi Đinh Mão

Trong công việc làm ăn kinh doanh, nam giới tuổi Bính Thân sẽ tương hợp với người thuộc những tuổi sau.

 • Tuổi Đinh Mão
 • Tuổi Canh Ngọ
 • Tuổi Quý Dậu
 • Tuổi Giáp Tý

Còn khi chọn vợ, đàn ông Bính Dần lại đặc biệt phù hợp với người tuổi Đinh Mão, tuổi Canh Ngọ, tuổi Quý Dậu, tuổi Ất Hợi, tuổi Giáp Tý và tuổi Quý Hợi. 

Ngoài ra, nữ giới tuổi Bính Dần, tuổi Nhâm Thân, tuổi Tân Dậu và tuổi Canh Thân cũng được cho là hợp với đàn ông Bính Dần. Tuy nhiên, cái hợp ở đây chỉ là về tình duyên còn về đường tài lộc thì lại xếp vào nhóm không hợp.

Tuổi kỵ

Chắc hẳn trong làm ăn kinh doanh, nhiều người thường chọn đối tác dựa theo tuổi của họ. Đối với nam giới Bính Dần đặc biệt tương khắc với người thuộc các tuổi sau:

 • Tuổi Kỷ Tỵ
 • Tuổi Đinh Sửu
 • Tuổi Tân Tỵ
 • Tuổi Quý Mùi
 • Tuổi Tân Mùi
 • Tuổi Ất Sửu 
 •  Tuổi Kỷ Mùi

Còn trong hôn nhân, họ có thể kỵ với người nào đó về mặt tình duyên nhưng lại tương hợp về đường tài lộc. Hoặc ngược lại tương hợp về đường tình duyên nhưng kỵ về đường tài. Vậy nên, phần này Quà Tặng Plus sẽ không tích nhiều về tuổi kỵ với nam giới Bính Dần trong hôn nhân.

Năm hạn với Nam Bính Dần 

Nam giới Bính Dần có khả năng gặp hạn năm 20 tuổi 

Dựa theo phân tích phân tích vi trọn đời tuổi Bính Dần 1986 luận giải chi tiết Nam, nam giới tuổi này không dễ để thành công trong sự nghiệp. Trong đó, thường có 6 năm được xem là hạn với nam giới Bính Dần. Bao gồm:

 • Năm 20 tuổi
 • Năm 24 tuổi 
 • Năm 27 tuổi 
 • Năm 30 tuổi 
 • Năm 36 tuổi 
 • Năm 42 tuổi

Trong 6 năm, nam giới Bính Dần có thể gặp một vận hạn như tai nạn bất ngờ, bệnh tật hoặc công việc làm ăn trắc trở.

Diễn biến từng năm

Từ tuổi 20 đến tuổi 40, đàn ông tuổi Bính Dần sẽ trải không ít biến cố. Cả thành công và thất bại đều có. Thế nhưng nếu vượt qua những thời khắc khó khăn nhất, họ có thể vừa đạt được thành công trong sự nghiệp vừa có hạnh phúc trọn vẹn trong hôn nhân. 

Giai đoạn từ 20 đến 25 tuổi 

Đây có lẽ là giai đoạn khó khăn nhất với mỗi người. Bởi lúc này họ đã qua cái tuổi mộng mơ vô lo. Khi ấy họ phải bước vào đời, học cách đối mặt với những áp lực trong cuộc sống. Tuy nhiên cũng ở độ tuổi này, họ đã bắt đầu tạo dựng được nhiều các mối quan hệ. Họ kết thân với không ít bạn bè, đồng nghiệp mới.

Giai đoạn từ 20 đến 25 tuổi là giai đoạn tạo dựng được nhiều các mối quan hệ

Vậy nên, nam giới Bính Dần cần tận dụng giai đoạn này để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Những va vấp ở độ tuổi 20 – 25 sẽ là hành trang hữu ích để họ xây dựng tương lai, sự nghiệp sau này.

Giai đoạn từ 26 đến 30 tuổi 

độ tuổi 26 đến 30 chính là giai đoạn chứng kiến nhiều khởi sắc trong đường tình duyên của đàn ông Bính Dần. Nếu biết tận dụng cơ hội, họ sẽ sớm tìm thấy một nửa hoàn hảo để xây dựng gia đình nhỏ vun đắp hạnh phúc sau này.

Nếu may mắn, họ sẽ tìm được người vợ ngoan hiền, vừa là người bạn đời vừa là hậu phương vững chắc hỗ trợ họ trên con đường sự nghiệp. Đây cũng là độ tuổi mà đàn ông Bính Dần phải thực sự cố gắng nắm bắt cơ hội.

Giai đoạn từ 31 đến 35 tuổi 

Bước sang độ tuổi 31 đến 35, nam giới Bính Dần sẽ có sự thăng tiến vượt bậc trên con đường công danh sự nghiệp. Cơ hội đến với họ lúc này rất nhiều. Tuy nhiên đôi khi họ lại không biết nắm bắt. Cơ hội bị bỏ lỡ chủ yếu là do sự chủ quan, lơ là của họ.

Bước sang độ tuổi 31 đến 35, nam giới Bính Dần sẽ có sự thăng tiến vượt bậc trên con đường sự nghiệp

Trong giai đoạn này, đàn ông Bính Dần cần dành thời gian quan tâm đến gia đình nhỏ của mình. Vì rất có thể, gia đình nhỏ của họ sẽ đón thêm thành viên mới.

Giai đoạn từ 36 đến 40 tuổi 

Có lẽ đây chính là khoảng thời gian nam giới Bính Dần gặp nhiều trắc trở nhất trong cuộc đời. Khi gặp phải biến cố nào đó, tâm trạng họ dễ bị suy sụp hoàn toàn. Muốn giải quyết biến cố trong độ tuổi từ 36 đến 40 đòi hỏi họ phải bình tâm và tỉnh táo.

Giai đoạn từ 41 đến 45 tuổi

Bước sang 41 tuổi, nam Bính Dần có cơ hội phát triển về đường tài lộc. Đời sống tình cảm cũng sẽ tươi sáng hơn. Họ còn thịnh vượng cả về đường con cháu, quan lộ. Nói chung mọi thứ đều tiến triển thuận lợi.

Đến khi 42 và 43 tuổi, cuộc sống của họ năm đầy viên mãn cả về đường tài lộc và đời sống gia đình. Lúc họ 44 và 45 tuổi, cuộc sống có phần yên tĩnh hơn chút, khi đó trong tài lộc chỉ ở mức bình thường, bắt đầu xuất hiện bệnh tật nhưng đời sống gia đình vẫn yên ấm.

Giai đoạn từ 46 đến 50 tuổi

Vào tuổi 46 có thay đổi trong vấn đề làm ăn, trong nhà có thể có ai đó đi xa, công danh sự nghiệp không còn tấn phát như trước mà chỉ ở mức trung bình. Tuy vậy vẫn có khả năng xuất hiện một vài chiến tích nhỏ. 

Đến năm 47 và 48 tuổi, họ cần đề phòng trong gia đình gặp chuyện chẳng lành, đường công danh có phần giảm tốc. Đến thời kỳ 49 và 50 tuổi, gia đình vẫn hạnh phúc, con cháu đông đủ. Thế nhưng bản thân lại không còn giỏi giang như xưa, có thể tiêu tốn nhiều tiền bạc vào 2 năm này.

Giai đoạn từ 51 đến 60 tuổi

Cuộc sống vẫn sóng yên biển lặng nhưng thường xuyên phải chi tiêu tiền bạc. Bởi khi đó,  bệnh tật là điều không tránh khỏi. Vì thế họ cẩn thận những năm đó nếu muốn hưởng dương dài hơn bên con cháu.

Kết luận

Nếu theo như phân tích tử vi trọn đời tuổi Bính Dần 1986 luận giải chi tiết Nam, cuộc đời của nam giới sinh năm 1986 không phải lúc nào cũng êm ái. Thời trai trẻ, họ phải đối mặt với không ít phong ba bão táp cuộc đời. Sự nghiệp của những người này chỉ thực sự khởi sắc khi họ bước sang tuổi 40.

Tuy nhiên phần phân tích tử vi trọn đời tuổi Bính Dần 1986 luận giải chi tiết Nam của Quà Tặng Plus cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Vì vậy mọi người cũng không nên quá dựa vào chúng để nghĩ rằng cuộc đời mình nhất thiết phải đi theo hướng đó. Vậy nên, mọi người hãy cứ cố gắng sống hết mình, sẵn sàng đối mặt với cả niềm vui và nỗi buồn. Bởi chúng là điều tất yếu mà đời người cần trải qua.

Bài viết liên quan